Israel tuyên bố tiếp tục tấn công quân sự bên trong Syria

2 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Liên quan đến việc các tên lửa phòng không Syria tấn công các chiến đấu cơ Israel trên vùng đất bị chiếm đóng (Cao nguyên Golan), Israel mới đây đã lên tiếng cảnh báo chính phủ Syria, tuyên bố tiếp tục tấn công quân sự bên trong quốc gia này.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman

"Lần tới, nếu người Syria tiếp tục sử dụng các hệ thống phòng không của họ để tấn công máy bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ phá hủy chúng mà không một chút do dự", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman nói trên đài phát thanh Israel hôm 19-3, đồng thời nhấn mạnh, quân đội nước này sẽ nhắm vào bất kỳ đoàn xe tên lửa hay vũ khí nào chở đến và phục vụ cho phong trào Hezbollah của Lebanon.

"Người Syria phải hiểu rằng, họ phải chịu trách nhiệm về việc chuyển giao vũ khí cho Hezbollah, và nếu họ tiếp tục như vậy thì chúng tôi sẽ làm những gì chúng tôi phải làm", ông Lieberman chỉ rõ.

Trước đó, ngày 18-3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng khẳng định, Tel Aviv sẽ tiếp tục các cuộc tấn công quân sự nhằm vào các mục tiêu Hezbollah bên trong Syria.

"Khi chúng tôi có những bằng chứng xác thực về việc Syria đang nỗ lực chuyển vũ khí tiên tiến cho Hezbollah, chúng tôi đã hành động để ngăn chặn hoạt động này. Đó là lý do vì sao lại xảy ra cuộc tấn công hôm 17-3 từ phía Tel Aviv. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động như thế, nếu hoạt động đó tái diễn", ông Netanyahu khẳng định.

Những lời bình luận trên được đưa ra hai ngày sau khi quân đội Syria ra thông báo cho biết, có tổng cộng 4 máy bay chiến đấu F-16 của Israel đã xâm nhập không phận Syria. Tốp máy bay này đã tấn công vào các mục tiêu quân sự của lực lượng vũ trang Damascus ở gần Palmyra.

Lực lượng phòng không Syria nhanh chóng đáp trả. Các tên lửa phòng không Syria đã bắn rơi 1 máy bay của Israel, và bắn bị thương 1 chiến đấu cơ khác, 2 chiếc còn lại chạy thoát về nước an toàn.

bình luận(2 bình luận)

20x20châu xuân thắng

NGA ĐỂ IRAEL TỰ DO KHÔNG KÍCH SIRYA LÀ CÓ ĐIỀU KIỆN GIỚI HẠN CHỨ KHÔNG PHẢI MUỐN LÀM GÌ THÌ LÀM, KHI IRAEL VƯỢT GIỚI HẠN THÌ NGA PHẢI RA TAY THÔI, BẠN THỬ TƯỞNG TƯỢNG ĐI, RADA S400 VỚI TẦM BAO QUÁT TOÀN BỘ SYRIA + MỘT PHẦN LÃNH THỔ IRAELĐIỀU KHIỀN CHO HÀNG LOẠT S200 TẤN CÔNG THÌ LÀM SAO MÀ MÁY BAY CỦA IRAEL THOÁT ĐƯỢC ( MỘT PHẦN DO IRAEL CHỦ QUAN NGHĨ LÀ SYRIA KHÔNG DÁM BẮN, MỘT PHẦN LÀ SỰ THÔNG MINH CỦA NGA KHI ĐIỀU KHIỂN BẮN KHI MÁY BAY IRAEL QUAY VỀ).

20x20baphi

Đó chỉ là cái cớ,Israel đã cùng với Mỹ thỏa thuận các công việc mỗi bên ở Syria,giờ đây là tiến độ thực hiện.Chỉ khổ cho dân tộc Syria tang thương và chết chóc mãi chưa thoát ra được...

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top