Israel đe dọa "phá hủy" hệ thống phòng không của Syria

0 Hoàng Cường (Theo Jpost)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman ngày 19-3 đe dọa, Israel “sẽ không do dự” phá hủy hệ thống phòng không của Syria nếu các chiến đấu cơ Israel lại bị nhắm bắn.

ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-3 của Israel 

“Chúng tôi không có lợi ích trong việc can thiệp vào cuộc nội chiến tại Syria, dù là ủng hộ hay chống lại Tổng thống Bashar Assad. Chúng tôi không muốn đụng độ với người Nga. Vấn đề chính của chúng tôi là việc vận chuyển vũ khí tối tân từ Syria tới Lebanon và bất cứ thời điểm nào phát hiện âm mưu chuyển lậu vũ khí, chúng tôi sẽ hành động để ngăn chặn nó. Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp về vấn đề này”, ông Liberman tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cảnh báo, sẽ “không có thỏa hiệp” về việc vận chuyển vũ khí cho Hezbollah và nếu chính quyền Syria tiếp tục sử dụng hệ thống phòng không nhằm vào chiến đấu cơ Israel, Israel sẽ “phá hủy chúng”.

Hôm 17-3, hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow của Israel đã được sử dụng để đánh chặn một tên lửa S-5 của Syria đang bay tới chiến đấu cơ Israel khi chúng đã trở về không phận Israel sau khi tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top