IS phản công quyết giành lại căn cứ không quân bị mất ở Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đồng bằng Maskanah, phía đông Aleppo vừa phát động một cuộc phản công, quyết chiếm lại sân bay quân sự chiến lược Jirah mà nhóm khủng bố để mất cách đây không lâu.

ảnh 1

Đoàn xe của phiến quân IS trên chiến trường Aleppo

"Phiến quân IS đã bắt đầu tiến hành cuộc phản công lúc 10 giờ tối (theo giờ Damascus) ngày 12-5. Nhóm khủng bố tấn công các vị trí không được an toàn của quân đội Syria tại hành lang căn cứ không quân Jirah, ở phía đông nam. Hoạt động bất ngờ này của nhóm khủng bố đã giúp chúng xâm nhập được vào bên trong", một phóng viên của hãng tin Al-Masdar News có mặt tại chiến trường đông Aleppo cho hay.

Theo một nguồn quân sự ở Aleppo, xung đột giữa lực lượng chính phủ và phiến quân IS vẫn đang diễn ra vô cùng ác liệt tại căn cứ không quân Jirah. Tuy nhiên, binh sĩ quân đội Syria được cho là vẫn duy trì một lợi thế lãnh thổ để chống lại các tay súng IS.

Trước đó, vào chiều 12-5, căn cứ không quân Jirah đã được lực lượng vũ trang Damascus giành lại quyền kiểm soát, đánh dấu lần đầu tiên, kể từ đầu năm 2013, quân đội Syria có mặt tại khu vực này ở phía đông Aleppo.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top