[Infographic] Ukraine sử dụng át chủ bài, nỗi kinh hoàng với lực lượng ly khai thân Nga

0
ANTD.VN - Việc Ukraine ngầm sử dụng vũ khí mạnh nhất của mình - tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U cho thấy nước này quyết tâm mong muốn lập lại quyền kiểm soát tại miền Đông. 

Những hình ảnh cho thấy Ukraine đã sử dụng tới vũ khí nguy hiểm nhất của mình - tên lửa Tochka-U.

Đây được coi là loại vũ khí mạnh nhất hiện nay mà Ukraine sở hữu. Có thể thấy xung đột tại miền Đông Ukraine đang vào thế giằng co, từng được đánh giá là mang sức mạnh đứng vào hàng thứ 4 thế giới, tuy nhiên nước này đã tự rũ bỏ sức mạnh của mình bằng các hiệp ước giải giáp vũ khí hạt nhân cũng như cắt giảm các vũ khí trong trang bị khiến sức mạnh của nước này rệu rã hơn bao giờ hết.

Cuộc nội chiến khiến giới chức quân sự nước này như bừng tỉnh. Tuy không thể đánh giá thấp sức mạnh của lực lượng phiến quân ly khai, bởi đằng sau họ là sức mạnh quân sự Nga chống lưng, nhưng sức chiến đấu của Ukraine đáng báo động. Việc họ phải sử dụng tới tên lửa đạn đạo chiến thuật cho thấy thế bí của nước này.

ảnh 1
Tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U khai hỏa

Tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka-U dùng để tiêu diệt các mục tiêu có kích cỡ nhỏ (các phương tiện mặt đất của các tổ hợp trinh sát - tấn công, các trạm điều khiển, sân bay, các nguồn dự trữ, kho đạn, nhiên liệu…) trong chiều sâu phòng thủ của địch.

Tochka-U có cự ly bắn xa và độ chính xác khá tốt. Tổ hợp có thể được biên chế trong thành phần của sư đoàn bộ binh cơ giới (tăng), các lữ đoàn riêng lẻ (2-3 tiểu đoàn). Mỗi tiểu đoàn có 2-3 bệ phóng.

Thành phần của tổ hợp Tochka-U gồm tên lửa nhiên liệu rắn 9M71-1 với đầu đạn tác chiến casset và phá mảnh, bệ pháo tự hành 9P129-1, xe vận chuyển - nạp 9T218-1, xe vận chuyển 9T238, xe kiển soát - thử nghiệm tự động 9V819-1, xe bảo dưỡng kỹ thuật 9V844, tổ hợp thiết bị quân dụng 9F370-1, các container đựng tên lửa và đầu đạn tác chiến.

Đạn tên lửa hệ thống Tochka-U nặng khoảng 2 tấn, dài 6,4m, đường kính thân 0,65m, lắp đầu nổ thông thường 480kg hoặc đầu nổ hạt nhân - hóa học. Việc sử dụng loại vũ khí cực nguy hiểm này khiến phiến quân Ukraine phải đối mặt với nỗi kinh hoàng mới.

Cùng xem thông số của loại vũ khí này qua infographic.


ảnh 2


bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top