[Infographic] Tìm hiểu tiêm kích MiG-23MS vừa bị tên lửa Mỹ tiêu diệt

0
ANTD.VN - Những hình ảnh xuất hiện trên mạn cho thấy, những chiếc máy bay MiG-23MS của không quân Syria đã bị thiệt hại nặng nề từ đòn tấn công của tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

Việc cáo buộc chính phủ Syria cho các máy bay xuất phát từ căn cứ không quân Shayrat đã tấn công hóa học làm chết nhiều thường dân, Mỹ đã ngay lập tức nã 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ quân sự gây thiệt hại lớn cho không quân Syria.

Được biết Syria thường xuyên sử dụng máy bay MiG-23MS để tấn công lực lượng đối lập cũng như khủng bố IS.

ảnh 1

Phiên bản MiG-23MS là biến thể rút gọn từ phiên bản MiG-23M vốn được trang bị rộng rãi cho không quân Liên Xô trước đây. Phiên bản MiG-23MS được trang bị radar RP-22SM nhưng lại bị cắt giảm hệ thống trinh sát hồng ngoại.

Là thế hệ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 3, những chiếc MiG-23 đã được sản xuất với số lượng lên tới 5.047 chiếc với nhiều biến thể. Chúng được sử dụng chủ yếu trong không quân Liên Xô trước đây và Nga sau này, không quân Ấn Độ, không quân Libya và không quân Syria.

Thời điểm chúng ra đời, MiG-23 với đôi cánh ma thuật được coi là sát thủ trên bầu trời, chúng có thể mang theo tên lửa, rocket và cả bom để tấn công đối phương. Phiên bản chuyên tấn công mặt đất mang tên MiG-27 được phát triển từ MiG-23 vẫn đang được sử dụng rộng rãi trong không quân Ấn Độ.

Cùng xem thông số của loại chiến đấu cơ này qua infographic.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top