[Infographic] T-64BM Bulat Sức mạnh xe tăng ngang ngửa với T90A của Nga

0
ANTD.VN -T-64BM Bulat là biến thể mới nhất và mạnh nhất của xe tăng huyền thoại T-64. Với cải tiến mạnh mẽ về giáp, động cơ, cùng hệ thống điều khiển hỏa lực, T-64BM Bulat của Ukraine được đánh giá là có sức mạnh ngang ngửa với T90A đời đầu của Nga.

T-64BM Bulat là một trong hai loại xe tăng chủ lực mạnh nhất của Ukraine, sức mạnh của chúng chỉ đứng sau T-84. So về ngoại hình những chiếc tăng này không khác biệt mấy so với phiên bản T64BV, tuy nhiên chúng lại được nâng cấp mạnh mẽ về hỏa lực và hệ thống bảo vệ. Cụ thể những chiếc tăng T-64BM Bulat  được trang bị giáp phản ứng nổ Kontakt-5, và pháo chính có thể bắn được loại tên lửa 9K119.

Về hệ thống điều khiển hỏa lực T-64BM Bulat được trang bị hệ thống kiểm soát bắn 1A45 Irtysh, kính ngắm toàn cảnh TKN-4S, hệ thống ngắm bắn PZU-7, cùng với động cơ cải tiến có công suất 1.000 mã lực cho phép xe có thể chạy tối đa ở vận tốc 70km/h.

Với những thông số nêu trên, không khó để nhận thấy sức mạnh của chiếc tăng này hoàn toàn có thể sánh ngang với dòng tăng T90 đời đầu của Nga. Trong cuộc nội chiến đang diễn ra Ukraine đã nhiều lần tung dòng tăng này vào cuộc chiến. Tuy thể hiện khá tốt sức mạnh nhưng điều đáng buồn là nhiều trường hợp quân nội dậy miền Đông Ukraine đã bắt được xe tăng còn nguyên vẹn do kíp lại bỏ chạy thoát thân điển hình như ngày 26-2-2017 vừa qua.

Cùng tìm hiểu loại tăng đáng gờm này qua infographic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top