[Infographic] Sức mạnh khủng khiếp của tàu sân bay đang áp sát Triều Tiên

0
ANTD.VN - Sau khi dội tên lửa tiêu diệt căn cứ quân sự nơi chứa máy bay của Syria. Đây như lời cảnh báo từ xa thể hiện thái độ cứng rắn của chính quyền mới của Mỹ đối với Triều Tiên. Ngay sau đó Mỹ tiếp tục điều biên đội tàu sân bay USS Carl Vinson tới áp sát nước này.

Dù mạnh mẽ lên án và tuyên bố sẽ đáp trả quân sự “cứng rắn nhất” nhằm vào Mỹ sau khi Washington điều tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson đến bán đảo Triều Tiên. Đại diện Bộ ngoại giao Triều Tiên tuyên bố: “Chúng tôi sẽ khiến cho Mỹ phải chịu trách nhiệm về những hậu quả thảm khốc bởi hành động của Washington… Hành động liều lĩnh nhằm xâm lược Triều Tiên của Mỹ đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng, Triều Tiên sẵn sàng đối phó với mọi cuộc chiến tranh mà Mỹ phát động”.

Những tuyên bố mang tính mạnh mẽ thường thấy ở Triều Tiên trước mỗi phản ứng quân sự của Mỹ và Hàn Quốc.

Căng thẳng gia tăng khi Bình Nhưỡng có dấu hiệu chuẩn bị tiếp tục thử hạt nhân lần 6 trong tháng này, thời điểm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng.

ảnh 1
 

Những phản ứng mạnh mẽ của Triều Tiên với những tuyên bố cứng rắn vốn không còn xa lạ, tuy nhiên có lẽ lần này họ hoàn toàn có lý do để lo ngại trước những động thái bất ngờ cứng rắn của chính quyền Mỹ dưới thời tổng thống Trump.

Việc dội tên lửa vào Syria cho thấy phản ứng quyết liệt hơn của Mỹ khi cho rằng chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công vũ khí hóa học cướp đi sinh mạng nhiều thường dân trong đó có cả phụ nữ và trẻ em tại nước này.

Biên đội tàu sân bay USS Carl Vinson bao gồm tàu ngầm hạt nhân, tuần dương hạm hạt nhân và các tàu khu trục tên lửa hành trình Tomahawk lớp Arleigh Burke. Nền tảng của biên đội này chính là tàu sân bay USS Carl Vinson với khả năng mang tới hơn 80 máy bay chiến đấu các loại, đây là loại tàu sân bay mạnh thứ hai thế giới sau siêu tàu sân bay lớp Ford cũng của Mỹ.

Cùng tìm hiểu thông số chi tiết của tàu sân bay này qua infographic.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top