[Infographic] Sức mạnh chiến đấu cơ F-35 Mỹ vừa áp sát Nga

1
ANTD.VN - Tuy mang nhiều tai tiếng, nhưng những kiểm nghiệm tập trận cho thấy F-35 vẫn là siêu tiêm kích đáng sợ của Mỹ. Cùng với F-22 chúng 2 loại chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 duy nhất trên thế giới được đưa vào hoạt động. Việc bất ngờ điều những tiêm kích hiện đại này tới sát biên giới Nga cho thấy những động thái đầy tính toán của Mỹ.

Những nguồn thông tin truyền thông Estonia cho biết việc Không quân Mỹ sẽ triển khai các chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 mới nhất của họ tới nước này.

Việc cho các siêu chiến đấu cơ tới sát biên giới Nga gây ra nhiều bất ngờ vì không ai hiểu tại sao Mỹ lại điều những chiếc chiến đấu cơ đầy uy lực này tới sát cửa ngõ của Nga.

Chắc hẳn nghe tin này Nga sẽ không vui, việc Mỹ điều các chiến đấu cơ tối tân của họ đến các quốc gia NATO là điều bình thường, tuy nhiên với những quốc gia thành viên NATO sát nách Nga lại là chuyện khác.

ảnh 1
Siêu chiến đấu cơ uy lực của Mỹ

Tuy Mỹ vẫn chưa lên tiếng xác nhận hay phủ nhận việc nước này triển khai những chiến đấu cơ F-35A tới căn cứ không quân Armari của Estonia. Người phát ngôn của Không quân Mỹ từ chối xác nhận thông tin và cho rằng các thông tin chỉ được cung cấp khi đoàn bay đã hạ cánh.

F-35 là tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 của Mỹ, và chúng cùng với F-22 là những chiếc máy bay thế hệ thứ 5 duy nhất đã bước vào hoạt động. Những đại diện của Nga, Trung Quốc, Nhật Bản vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và hoàn thiện.

Mặc dù bị nhiều tai tiếng, nhưng những kiểm nghiệm tập trận cho thấy chúng vẫn là những chiến đấu cơ đáng sợ có năng lực chiến đấu tuyệt vời, và F-35 sẽ là những đối thủ cực kỳ "khó nhằn" trên bầu trời.

Những thông tin trước đây rò rỉ cho thấy có thể F-35 đã có màn thực chiến đầu tiên trên bầu trời Syria vừa qua, và chúng được sử dụng bởi không quân Israel. Tuy nhiên Israel chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên. 

Cùng xem thông số của loại chiến đấu cơ tàng hình mới nhất của Mỹ qua infographic.

ảnh 2
 

bình luận(1 bình luận)

20x20Le Huong

Không biết Mỹ đang tính toán gì đây?

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top