[Infographic] Siêu máy bay do thám Mỹ áp sát biên giới khiến Nga đứng ngồi không yên

0
ANTD.VN - Nga đã giật mình khi phát hiện ra siêu máy bay do thám không người lái RQ-4 Glolal Hawk của Mỹ ngay trên biển Đen. Tuy chưa đưa ra phản ứng chính thức nhưng sự xuất hiện của "vị khách không mong muốn" này gần biên giới là điều không hề dễ chịu đối với Nga.

Vai trò của máy bay do thám ngày càng có chỗ đứng quan trọng trong sức mạnh quân sự của các cường quốc. Thu thập tin tức tình báo, biết được vị trí đóng quân chính xác cũng như nơi triển khai các vũ khí chiến lược được coi như nắm thế thượng phong trong chiến đấu. Vì thế phát triển các dòng máy bay do thám luôn là một trong những ưu tiên của quân đội Mỹ.

RQ-4 Global Hawk là loại máy bay do thám không người lái hiện đại nhất của quân đội Mỹ, chúng được phát triển để thay thế U-2, một máy bay do thám nổi tiếng của Mỹ trong chiến tranh lạnh.

ảnh 1
Siêu máy bay do thám không người lái của Mỹ

Hãng tin Tass dẫn một nguồn tin ngoại giao – quân sự cho biết, các phương tiện giám sát của Nga đã phát hiện một máy bay không người lái (UAV) do thám RQ-4 Global Hawk của Mỹ trên biển Đen.

“Lần này, các phương tiện giám sát của Nga đã phát hiện ra không phải một máy bay tuần tra P8A Poseidon của hải quân Mỹ, mà là một UAV do thám chiến lược RQ-4 Global Hawk đang bay ở độ cao lớn và hướng về biên giới Nga. Những chuyến bay như vậy của Mỹ diễn ra rất thường xuyên”.

Được biết các gần đây các chuyến bay do thám thu thập tin tức của Mỹ nhắm vào Nga được phát hiện thường xuyên hơn và không biết liệu Nga sẽ có phản ứng thế nào nếu Mỹ vẫn tiếp tục hành động này.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top