[Infographic] Sát thủ này của Nhật Bản sẽ phá hủy tên lửa hạt nhân Triều Tiên trước khi nó kịp đến Guam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nhật Bản cho biết nếu Triều Tiên bắn tên lửa vào Guam, họ sẽ ngay lập tức phá hủy chúng trước khi tên lửa kịp tới mục tiêu. Được biết Nhật Bản đang sử dụng rất nhiều hệ thống tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất. Đây là một trong những hệ thống phòng không tốt nhất thế giới hiện nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết, trong trường hợp Triều Tiên tấn công vào đảo Guam của Mỹ, quân đội nước này sẵn sàng bắn hạ các tên lửa của Bình Nhưỡng trước khi các vũ khí này bắn tới đảo Guam.

Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản

"Bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào đảo Guam đều sẽ được xem là mối đe dọa tồn tại đối với Nhật Bản. Tokyo có quyền kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis", hãng tin Fox News dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera tuyên bố trong phiên họp của Quốc hội ngày 10-8.

Tên lửa Triều Tiên muốn đến Guam thì phải bay qua bầu trời Nhật Bản

Các tên lửa Triều Tiên nếu muốn đến Guam đều phải bay qua bầu trời Nhật Bản, vì thế việc Nhật Bản tuyên bố sẽ đánh chặn loại tên lửa này là hoàn toàn có cơ sở. Trong biên chế của Nhật Bản đang duy trì số lượng lớn hệ thống phòng không Patriot do Mỹ sản xuất, đây được coi là một trong những hệ thống phòng không tốt nhất thế giới, ngoài ra họ cũng có thể kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên các tàu chiến ngoài khơi nước này.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top