[Infographic] Những vũ khí Triều Tiên có thể dùng tấn công thủ đô Seoul Hàn Quốc

0
ANTD.VN - Viễn cảnh về cuộc xung đột tại bán đảo Triều Tiên ngày càng nóng lên khiến dự luận hết sức quan tâm. Các vũ khí của Mỹ đang hướng về Triều Tiên và có thể khai hỏa nếu nước này tiếp tục cuộc thử nghiệm hạt nhân. Tuy nhiên không thể phủ nhận tiềm lực quân sự của Triều Tiên cũng đáng gờm, trong trường hợp xấu nhất, có thể Hàn Quốc sẽ là nơi hứng chịu sự phản công của Triều Tiên. Với những khẩu pháo tự hành cỡ lớn, thủ đô Seoul hoàn toàn có thể trở thành hoang tàn dưới cơn mưa đạn pháo của Triều Tiên.

Có thể nói ngoài vũ khí hạt nhân với tên lửa đạn đạo tầm xa, thì pháo binh Triều Tiên được coi là lực lượng cực kỳ nguy hiểm. Có thể nói, Triều Tiên là một trong những quốc gia có tiềm lực pháo binh đáng gờm nhất thế giới. Trong biên chế của họ có rất nhiều chủng loại pháo, trong số đó phải kể đến khẩu pháo tự hành đáng sợ M178 Koksan.

ảnh 1

Với cỡ nòng lên tới 170mm, những khẩu pháo này có thể phóng quả đạn đi xa tới 60km. Những khẩu pháo này được đặt trên khung xe tăng T59 (biến thể T54/55 do Trung Quốc sản xuất). Đây cũng được coi là khẩu pháo có cỡ nòng khủng nhất hiện nay.

Nếu bị Mỹ tấn công, có thể ngay lập tức Hàn Quốc sẽ là nơi Triều Tiên trút giận bằng cơn mưa đạn pháo. Với tầm bắn xa như vậy, thủ đô Seoul của Hàn Quốc có thể sẽ chìm vào biển lửa nếu bị chúng tấn công. 

Cùng xem thông số đáng sợ của khẩu pháo tự hành có cỡ nòng khủng nhất Châu Á.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top