[Infographic] Lý do Mỹ bất ngờ quyết định triển khai siêu trực thăng mạnh nhất của mình tới Syria

0
ANTD.VN - Những hình ảnh mới nhất cho thấy Mỹ đã điều những chiếc trực thăng mạnh nhất của mình CH-53E tới chiến trường Syria. Việc điều chuyển này là bước đi trong chiến lược của Mỹ tại đây.

Mỹ cũng từng bước chuyển những vũ khí tối tân của mình tới chiến trường Syria. Hiện Mỹ có tới 5 căn cứ quân sự tại phía bắc Syria. Ngoài chiến dịch tiễu trừ khủng bố, Mỹ còn được cho là đang hỗ trợ tối đa cho lực lượng quân đội Syria tự do, nhóm đối lập chính với chính quyền Syria.

ảnh 1

Trực thăng CH-53E

Phiên bản CH-53E là dòng trực thăng hạng nặng mới nhất mạnh nhất hiện nay đang có trong biên chế. Việc điều chuyển các trực thăng hạng nặng này tới Syria cho thấy Mỹ cũng tính toán kỹ nước.

Trước hết đây là trực thăng lớn nhất trong quân đội Mỹ, nó có khả năng cẩu các khẩu pháo hạng nặng M777-A2 vốn đang được Mỹ triển khai để dội bão lửa vào IS trong thời gian vừa qua.

Mặt khác việc chuyển quân hay những tiếp tế cho chiến trường của loại trực thăng này cũng lớn hơn hẳn các dòng trực thăng UH-60, chỉ thua kém CH-47, tuy nhiên CH-53 lại có kích thước nhỏ hơn và cơ động tốt hơn CH-47 trên chiến trường. CH-53 có khả năng trở theo 53 binh sĩ, tương đương với dòng CH-47. 

Cùng xem thông số chi tiết của loại trực thăng này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top