[Infographic] Loại tên lửa đạn đạo hạt nhân Triều Tiên vừa phóng thử thành công

0

ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada tuyên bố, tên lửa đạn đạo Triều Tiên sử dụng trong vụ bắn thử rạng sáng 14/5 đã vượt qua độ cao hơn 2.000km, trước khi rơi xuống khu vực trên biển Nhật Bản, cách bờ biển phía đông Triều Tiên khoảng 400km. Căn cứ thông số trên, có thể đây chính là loại tên lửa đạn đạo tầm trung Pukkuksong-2 (KN-15) được phóng từ tàu ngầm.

Tình hình Triều Tiên lại diễn biến cực kỳ phức tạp. Sau khi Mỹ điều hàng loạt vũ khí chiến lược tới bán đảo này, sáng nay Triều Tiên đã thực hiện thành công vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Theo bà Inada - Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản cho biết, tên lửa của Triều Tiên đã đạt tới độ cao hơn 2.000km trước khi rơi xuống một khu vực trên biển Nhật Bản, cách bờ biển phía đông Triều Tiên khoảng 400km.

Giới quan sát cho rằng có thể đây là loại tên lửa mới hoặc chính là tên lửa đạn đạo Pukkuksong-2 phiên bản mới nhất được phóng từ tàu ngầm của nước này. 

ảnh 1
Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Trước đó, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (USPACOM) của Mỹ đặt tại Hawaii cũng xác nhận vụ bắn thử xảy ra lúc 5g27 sáng 14-5-2017.

"Chúng tôi đang phân tích xem loại tên lửa nào đã được sử dụng, hành trình bay của nó không giống với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa", thông báo của USPACOM nêu rõ và cho biết đang trao đổi thêm thông tin với Nhật Bản, Hàn Quốc.

Việc tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đạt tới độ cao 2.000km là điểm đáng chú ý. Nếu thông tin này được xác nhận, nó cho thấy một bước tiến nữa trong công nghệ tên lửa của Triều Tiên, Reuters dẫn lời giới quan sát quân sự.

Kho tên lửa của Triều Tiên cực kỳ phong phú, và tên lửa đạn đạo tầm trung Pukkuksong-2 là biến thể mới nhất của tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm (SLBM) Pukkuksong-1 do Triều Tiên phát triển. Đây là một loại tên lửa cực kỳ lợi hại khi có thể phóng đi từ tàu ngầm mà không cần nổi lên mặt nước.

Đáng chú ý là loại tên lửa này có thể gắn đầu đạn hạt nhân cũng do Triều Tiên phát triển. Với đầu đạn nặng một tấn với thuốc nổ thông thường, tên lửa còn có thể trang bị đầu đạn hạt nhân, sinh học hoặc hóa học. Đây đều là những vũ khí cực kỳ nguy hiểm có thể gây thảm họa sát thương khi khai chiến.

ảnh 2
 
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top