[Infographic] Khám phá xe bọc thép mạnh nhất của Mỹ, diệt cả xe tăng lẫn chiến đấu cơ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ vừa cho ra mắt siêu xe bọc thép Stryker MLS mạnh nhất hành tinh, không những tấn công bộ binh, xe bọc thép này còn có khả năng hủy diệt cả xe tăng lẫn máy bay chiến đấu.

Công ty quốc phòng General Dynamics Land Systems (GDLS), Mỹ vừa giới thiệu mẫu xe thiết giáp Stryker MLS cải tiến có khả năng tiêu diệt cả xe tăng, máy bay không người lái (UAV) và máy bay chiến đấu của đối phương, không những thế, Mỹ còn dự định trang bị cả hệ thống vũ khí laser cho chiếc xe bọc thép này biến nó thành chiếc xe bọc thép có sức chiến đấu mạnh nhất hành tinh.

ảnh 1

Xe bọc thép Stryker của lục quân Mỹ.

Stryker MSL được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của quân đội Mỹ về năng lực phòng không tầm gần trong kịch bản chiến tranh cơ giới hóa hoặc phi đối xứng. Điểm đặc biệt của phiên bản Stryker mới nhất này là nó được tích hợp bệ phóng Avenger do Boeing phát triển, có thể mang tên lửa chống tăng AGM-114 Longbow Hellfire và tên lửa phòng không AIM-9X Sidewinder. Ngoài ra, các kỹ sư Mỹ cũng trang bị cho Stryker MLS pháo cỡ nòng 30mm mới có tầm xa và uy lực hơn khi cần thiết. Với thiết kế module, việc chuyển đổi giữa các hệ thống vũ khí khá đơn giản trên chiếc xe này.

Cùng xem thông số chi tiết của loại xe bọc thép này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top