[Infographic] Khám phá kho tên lửa khủng khiếp của Triều Tiên khiến Mỹ - Hàn lo lắng (3)

0
ANTD.VN - Không chỉ dừng lại ở những thành quả đã đạt được, Bình Nhưỡng luôn luôn phát triển thêm các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, trong cuộc diễu binh mừng sinh nhật cố chủ tịch Kim Nhật Thành, rất nhiều phiên bản tên lửa đạn đạo liên lục địa được ra mắt, theo giới quan sát, tầm bắn của chúng có thể bao trùm đất Mỹ.

Tuy không được xếp vào tốp đầu của những quốc gia có tiềm lực quân sự phát triển như Mỹ, Nga, Trung... nhưng công nghệ tên lửa của Bình Nhưỡng luôn được đánh giá cao, thậm chí các quốc gia có tiềm lực quân sự hạng trung hoặc ngấm ngầm, hoặc công khai mua công nghệ tên lửa của Triều Tiên. Dĩ nhiên Triều Tiên không ngần ngại bán những sản phẩm này.

ảnh 1
Hàng loạt tên lửa Triều Tiên khai hỏa

Iran là quốc gia mua nhiều nhất những loại tên lửa của Triều Tiên, họ cũng mua cả công nghệ để chế tạo những loại tên lửa này trong nước. Sự phát triển tên lửa của Triều Tiên bị thế giới lên án vì những phát sinh của chúng, đặc biệt là ngân sách dành cho chương trình phát triển tiêu tốn nhiều triệu USD trong khi dân chúng Triều Tiên vẫn đang chật vật với cuộc sống. Mặt khác sự phổ biến tên lửa đạn đạo được Liên Hợp Quốc cấm vì có thể từ đó phát sinh bất ổn tại các khu vực có sử xuất hiện tên lửa đạn đạo.

Tuy thế, Bình Nhưỡng vẫn trung thành với chương trình phát triển tên lửa của mình bất chấp sự phản đối của công luận. Nhìn vào kho tên lửa với nhiều biến thể và số lượng vẫn còn là ẩn số, có thể sẽ rất khó khăn khi Mỹ có ý định tấn công vào nước này, một khi đã tấn công, Bình Nhưỡng sẽ phản công, nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất là các đồng minh của Mỹ và căn cứ Mỹ tại Châu Á, sau đó là các quần đảo ngoài khơi của nước này, và điều lo lắng hơn là sự liên hệ giữa các bên đặc biệt là Trung Quốc và Nga có thể châm ngòi cho một cuộc thế chiến mới, đây là điều mà không ai mong muốn.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top