[Infographic] Khám phá kho tên lửa khủng khiếp của Triều Tiên khiến Mỹ - Hàn lo lắng (2)

0
ANTD.VN - Có trong tay nhiều loại tên lửa có thể với tới lãnh thổ nước Mỹ cộng với công nghệ hạt nhân trong tay, chắc hẳn Bình Nhưỡng cũng đã có cái mặc cả, thậm chí sẵn sàng đương đầu với Mỹ và Hàn Quốc một khi tình hình căng thẳng.

Mặc dù không có nhiều vũ khí hiện đại, nhưng Triều Tiên chú trọng phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo để tạo thành nền tảng vũ khí chiến lược răn đe. Sức mạnh quân sự càng củng cố thêm khi Triều Tiên được ước đoán có khoảng 84 tên lửa đạn đạo tầm trung, tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, mà phần lớn trong đó là tự chế tạo.

ảnh 1
Với sức công phá mạnh, tầm bay xa, tên lửa Triều Tiên là mối đe dọa cho Mỹ

 Triều Tiên đang sở hữu kho tên lửa đạn đạo đa dạng với nhiêu loại khác nhau. Giới quan sát cho rằng Bình Nhưỡng đang có khoảng 1.000 tên lửa đạn đạo các loại. Kho tên lửa khoảng 600 quả Hwasong 5/6 có tầm bắn khoảng 500km.

Khoảng 100 tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong có tầm bắn 1.500km. Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan tầm bắn 4.000 km, Pukguksong-2, tầm bắn 2.000 km, tên lửa đạn đạo liên lục địa KN-08 tầm bắn 8.000 km. Với kho vũ khí này họ có lý do để cứng rắn với Mỹ và không hề sợ hãi trước những đe dọa tấn công phủ đầu của Mỹ.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top