[Infographic] Khám phá kho tên lửa khủng khiếp của Triều Tiên khiến Mỹ - Hàn lo lắng (1)

0
ANTD.VN - Triều Tiên là quốc gia có công nghệ tên lửa khá phát triển, hầu hết chi tiêu cho quân sự đều được quốc gia này đổ dồn vào phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân. Trong trang bị của quốc gia này khá đa dạng các loại tên lửa với tầm bắn từ vài trăm cho tới hàng chục ngàn cây số.

Có thể thấy ít có quốc gia nào trong khi GDP chỉ dừng lại ở mức trung bình nhưng lại có tiềm lực quân sự đặc biệt là tên lửa phát triển như Triều Tiên. Trong trang bị của họ có cả một kho với vô số loại tên lửa, và đó là niềm mơ ước của nhiều nước. Từ nền tảng từ công nghệ tên lửa của Liên Xô trước đây, bằng sự mày mò và sáng tạo họ đã cho ra đời vô số tên lửa thậm chí còn xuất khẩu sang các nước khác trong đó có Việt Nam. 

ảnh 1
Một tên lửa của Triều Tiên đang khai hỏa

Mặc cho Mỹ đe dọa và Liên Hiệp Quốc nhiều lần kêu gọi nước này ngừng chương trình phát triển vũ khí chiến lược này để đổi lấy sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên, nhưng Bình Nhưỡng liên tục phớt lờ những cảnh báo trên, thậm chí nước này còn tuyên bố sẽ thử tên lửa hàng tuần.

Vụ phóng tên lửa rạng sáng 14-5-2017 cho thấy họ không hề chỉ mạnh miệng mà đã làm thật. Không biết liệu sau đợt phóng tên lửa này Mỹ sẽ có phản ứng thế nào khi mà gần như tất cả các vũ khí mạnh nhất của nước này đang triển khai bao vây Bình Nhưỡng và sẵn sàng can thiệp khi thời cơ đến. Nhưng dù gì khi nhìn vào kho tên lửa của Triều Tiên chắc hẳn Mỹ và Hàn Quốc sẽ phải cân nhắc thiệt hơn trước khi có quyết định khai hỏa hay không.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top