[Infographic] F-16A/B Netz - Việt Nam nên mua ngay kẻo lỡ

0
ANTD.VN - F-16A/B Netz vẫn được coi là một vũ khí nguy hiểm nếu chúng được nâng cấp để kéo dài vòng đời, việc Israel cho nghỉ hưu hàng loạt chiến đấu cơ loại này là cơ hội tốt để Việt Nam đàm phán mua lại trong bối cảnh quan hệ hợp tác quân sự giữa hai nước cực kỳ nồng ấm.

F-16A/B Netz là dòng máy bay tiêm kích được Mỹ sản xuất dành riêng cho Israel, những chiếc tiêm kích này đã lập vô vàn chiến công khi còn trong biên chế của quân đội Do Thái, việc những chiếc máy bay này sau thời gian phục vụ, Israel đã không nâng cấp mà quyết định rút chúng khỏi biên chế.

Lý giải cho điều này là do mới đây Israel đã nhận những chiếc tiêm kích thế hệ thứ 5 đầu tiên F-35. Với sức mạnh vượt trội cùng khả năng tàng hình, những chiếc F-35 đã nâng cao đáng kể sức chiến đấu của không lực Do Thái vì thế họ không cần thiết phải nâng cấp những chiếc F-16 đời đầu này.

F-16A/B Netz tuy được rút khỏi biên chế, nhưng tiềm năng của những chiếc máy bay này còn rất lớn, những chiếc F-16 được thiết kế khung thân với tuổi thọ gấp đôi những chiếc MiG-29 của Nga, nếu được nâng cấp, chúng hoàn toàn có thể phục vụ thêm từ 10 đến 15 năm nữa.

Hiện nay có rất nhiều gói nâng cấp những chiếc F-16 để tăng cường sức mạnh, nếu Việt Nam mua lại những chiếc F-16A/B Netz này và nâng cấp để sử dụng, đây cũng được coi là một trong những giải pháp để tăng cường sức mạnh không quân trong bối cảnh những cựu binh én bạc MiG-21 mới nghỉ hưu và vẫn chưa có khoảng trống lấp đầy.

Cùng xem thông số chi tiết của F-16A/B Netz qua infographic:

ảnh 1
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top