[Infographic] Đòn hạt nhân kinh hoàng dành cho Triều Tiên nếu tấn công nước Mỹ

0
ANTD.VN - Gần đây Bình Nhưỡng đe dọa tấn công hạt nhân vào đảo Guam của Mỹ. Nếu Triều Tiên làm thật điều này, thì siêu tàu ngầm hạt nhân Ohio của Mỹ có thể thổi bay nước này chỉ trong tích tắc.

Nếu Triều Tiên dùng tên lửa hạt nhân tấn công đảo Guam hay tấn công vào sâu trong lãnh thổ Mỹ, thì ngay lập tức siêu tàu ngầm hạt nhân Ohio sẽ giáng trả đòn hạt nhân hủy diệt Triều Tiên trong tích tắc.

ảnh 1

Siêu tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Ohio của Mỹ

Hiện tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio này đang hoạt động gần bán đảo Triều Tiên để đề phòng những bất chắc có thể xảy ra. Tổng số vũ khí mà tàu ngầm hạt nhân USS Ohio mang theo gồm ngư lôi, tên lửa hạt nhân có sức mạnh bằng tất cả số bom đạn được các phe sử dụng trong đại chiến thế giới thứ hai. Chỉ cần một tàu Ohio khai hỏa vũ khí hạt nhân cũng dư sức hủy diệt toàn bộ một lục địa. Với 24 tên lửa đạn đạo hạt nhân Trident II D-5 có khả năng mang từ 8 tới 14 đầu đạn hạt nhân độc lập, mỗi đầu đạn có sức công phá từ 100kt tới 475kt, như vậy tổng số đầu đạn hạt nhân mà tàu ngầm hạt nhân Ohio mang theo lên tới 192 đầu đạn W88 ( tổng đương lương nổ 91.200kt) hoặc 336 đầu đạn W76 (tổng đương lượng nổ 33.600kt).

Đây quả thật là tàu ngầm có sức công phá mạnh nhất hành tinh. Với sức công phá này, nếu phóng hết số tên lửa, tàu ngầm Ohio hoàn toàn có thể phá hủy cả một lục địa, vì vậy nếu bị loại tàu này tấn công hạt nhân trả đũa, hậu quả dành cho Triều Tiên sẽ thật khủng khiếp.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top