[Infographic] Đây là phiên bản Việt Nam sẽ nâng cấp cho An-2?

0
ANTD.VN - Cho dù ra đời đã lâu, nhưng An-2 vẫn cho tính hữu dụng của chúng trong việc trinh sát cũng như huấn luyện nhảy dù, gần đây có thông tin Việt Nam sẽ nâng cấp toàn bộ máy bay An-2 để chúng có thể đáp ứng nhiệm vụ tốt hơn trong tình hình mới.

Ra đời cách đây hơn nửa thế kỷ, nhưng máy bay An-2 đã cho thấy sự bền bỉ cũng như tính hữu dụng của chúng. Đã có hơn 19.000 chiếc An-2 được sản xuất từ năm 1947 cho đến tận 2001, một khoảng thời gian rất dài cho việc duy trì sản xuất một loại máy bay.

An-2 thích hợp cho vai trò trinh thám, huấn luyện nhảy dù, và nhất là đổ quân bí mật. Với khả năng bay thấp, An-2 có thể lặng lẽ xâm nhập lãnh thổ đối phương mang theo một tiểu đội đặc công mà không lo bị radar địch phát hiện. Đây chính là một điểm làm nên tên tuổi của An-2 cho dù có thiết kế kiểu cổ điển.

Ngày nay những gói nâng cấp để An-2 tiếp tục duy trì sự hoạt động trong bối cảnh chiến trường hiện đại đã được các nhà sản xuất đưa ra. Trong thời gian tới, nếu Việt Nam tiếp tục sử dụng những chiếc máy bay này thì nhiều khả năng chúng sẽ được tiến hành nâng cấp để tiếp tục phục vụ đắc lực hơn trong quân đội.

Dưới đây là hai phiên bản mà Việt Nam có thể sẽ chọn lựa để nhờ Nga nâng cấp.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top