[Infographic] CV9035 - Xe bọc thép có khả năng phòng vệ tốt nhất thế giới

0
ANTD.VN - CV9035 là một trong những xe bọc thép nổi tiếng nhất hiện nay trên thế giới, sở hữu khả năng phòng vệ cùng sự biến đổi linh hoạt giữa các cấu hình vũ khí, biến chúng thành dòng xe bọc thép đáng mơ ước hiện nay của lục quân các nước trên thế giới.

CV9035 là niềm tự hào của nền công nghiệp quốc phòng Thụy Điển, xe được đưa vào phục vụ từ năm 1993, cho tới nay ước tính đã có hơn một ngàn chiếc với đủ các phiên bản đang hoạt động trong biên chế hơn một chục quốc gia.

Mới đây nhất T BAE Systems dự định trang bị cho xe chiến đấu bộ binh CV9035 hệ thống phòng thủ chủ động Iron Fist cho phép chống lại tên lửa và lựu đạn chống tăng. Nếu được trang bị thì đây sẽ là dòng xe bọc thép có khả năng phòng vệ tốt nhất thế giới hiện nay, giúp chúng có khả năng sống sót cao trên chiến trường hiện đại.

Được biết, quốc gia dự định trang bị hệ thống Iron Fist cho xe bọc thép CV9035 là Hà Lan. Đại diện công ty quân sự BAE Systems và Bộ Quốc phòng Hà Lan đã ký hợp đồng về việc nâng cấp xe, và đã trang bị một vài mẫu để thử nghiệm đánh giá hiệu quả.

Hệ thống phòng vệ Iron Fist là một trong những hệ thống phòng vệ chủ động nổi tiếng được thiết kế bởi IMI Systems, chúng ra mắt vào năm 2006 và đang được trang bị cho xe chiến đấu bộ binh Namer của Israel.

Iron Fist bao gồm một số hệ thống bảo vệ: modul hệ thống tác chiến điện tử có thể tạo ra nhiễu đối với các đầu đạn điều khiển bằng vô tuyến; hệ thống lựu đạn khói để ngụy trang; hệ thống phát hiện và theo dõi các tên lửa và lựu đạn chống tăng.

Cùng xem thông số chi tiết của loại xe bọc thép CV9035 qua infographic:

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top