[Infographic] Avro Vulcan - Quái vật ném bom một thời của Vương quốc Anh

0
ANTD.VN -Từng một thời là máy bay ném bom hạt nhân chiến lược của Anh, Avro Vulcan từng được coi là một trong những vũ khí đáng sợ nhất của Không quân hoàng gia Anh.

Sở hữu cánh tam giác cửa hút khí tích hợp vào gốc cánh cùng 4 động cơ mạnh mẽ, Avro Vulcan có chuyến bay đầu tiên vào năm 1952, chính thức đi vào phục vụ năm 1956. Tuy tải trọng mang bom hạn chế, nhưng Avro Vulcan lại có thể mang được nhiều loại bom hạt nhân chiến lược của cả Anh và Mỹ.

Trong suốt thời gian sản xuất từ năm 1956 tới 1965 đã có 136 chiếc Avro Vulcan được xuất xưởng. Những máy bay này cũng tham gia vào cuộc chiến tại quần đảo Falkland/Malinas năm 1982, quân đội Anh đã sử dụng những chiếc máy bay Avro Vulcan ném bom thông thường vào các căn cứ của quân đội Argentina.

Sau thời gian dài phục vụ, nhưng chiếc máy bay Avro Vulcan đã chính thức bị loại biên vào năm 1984, tuy nhiên sau đó một chiếc Avro Vulcan số hiệu XH558 đã phục chế thành công và có các chuyến bay biểu diễn từ năm 2007, chiếc máy bay này đã tham gia vào các buổi bay biểu diễn tại những dịp lễ lớn, chúng đã chính thức có chuyến bay cuối cùng tại triển lãm hàng không Royal International Air Tattoo (RIAT-2015) khép lại một thời huy hoàng của mình.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top