[Infographic] Át chủ bài của pháo binh Triều Tiên khiến Hàn Quốc e sợ

0
ANTD.VN - Pháo binh Triều Tiên là lực lượng đáng sợ nhất đối với Hàn Quốc. Tuy Triều Tiên có thể nắm trong tay công nghệ vũ khí hạt nhân, nhưng chắc chắn một điều, số lượng vũ khí hạt nhân sẽ cực ít chỉ khoảng một hoặc hai đơn vị vũ khí. Pháo binh với hàng ngàn khẩu mới chính là nỗi ác mộng nếu thủ đô Seoul Hàn Quốc bị Triều Tiên tấn công.

Triều Tiên là quốc gia có lực lượng pháo binh với quy mô hàng đầu thế giới. Trong trường hợp chiến tranh xảy ra tại bán đảo này, pháo binh Triều Tiên, đặc biệt là pháo phản lực phóng loạt M1985 sẽ là nỗi ác mộng của Hàn Quốc. Với tầm bắn 60km của pháo phản lực phóng loạt M1985 có thể phủ trùm thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

ảnh 1

M1985 là pháo phóng loạt cỡ nòng lớn có số lượng lên tới hàng ngàn khẩu trong lực lượng pháo binh Triều Tiên.

Gần đây Triều Tiên đã phát triển loại pháo phóng loạt còn đáng sợ hơn M1985 khi có cỡ nòng lên tới 300mm, tuy nhiên loại pháo mới này vẫn đang tiếp tục hoàn thiện và số lượng không nhiều.

Trong trường hợp nổ ra chiến tranh, pháo phản lực M1985 vẫn sẽ là lực lượng nòng cốt dội bão lửa vào thủ đô của Hàn Quốc. Loại đạn rocket 240mm có trọng lượng 407kg, trong đó riêng đầu đạn nặng 90kg chứa thuốc nổ mạnh, chất cháy hoặc cả chất độc hóa học.

Cùng xem thông số khủng khiếp của loại pháo này qua infographic.

ảnh 2


bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top