[Infographic] Arjun MK II – Đối thủ truyền kiếp của tăng Trung Quốc và Pakistan

0
ANTD.VN -Là niềm tự hào của lục quân Ấn Độ, những chiếc tăng Arjun MK II được coi là có sức mạnh ngang ngửa với những siêu tăng mạnh nhất hiện nay trên thế giới.

Được phát triển từ dự án tăng Arjun MK I không mấy thành công của Ấn Độ, những chiếc tăng Arjun MK II được phát triển từ năm 2012, những thử nghiệm thành công khiến Bộ quốc phòng Ấn Độ sẽ đặt hàng khoảng 400 chiếc để trang bị cho các đơn vị quân đội.

Arjun MK II được tăng cường giáp phản ứng nổ hình chữ V ở sường trước tháp pháo để ta8bng cường lớp giáp phòng thủ chủ động chống lại đạn pháo và tên lửa đối phương. Ngoài ra xe cũng được lắp thêm 2 lưỡi gạt mìn ở phía trước. Xe được trang bị hệ thống quan sát ảnh nhiệt mới giúp cả trưởng xe lẫn xạ thủ có thể quan sát được cả ban ngày lẫn ban đêm.

Hệ thống pháo nâng cấp giúp xe tăng có thể bắn được tên lửa qua nòng pháo, một hệ thống cảnh báo laser được tích hợp vào pháo chính, sẽ đánh chặn tên lửa bay đến với thời gian phản ứng cho phép từ 10 – 15 giây. Xe tăng Arjun MK II trang bị hệ thống bảo vệ chủ động APS giúp tránh được các cuộc tấn công bằng cảm biến gây nhiễu hoặc phá hủy các đầu đạn bay đến.

Xe cũng được trang bị một động cơ diesel công suất lớn 1.500 mã lực giúp cho xe tăng có thể đạt tốc độ tối đa 65km/h và dự trữ hành trình 400km. Tuy thế điểm yếu lớn nhất được coi là trong lượng khá lớn lên tới 68 tấn khiến xe tăng giảm khả năng cơ động tại một số địa hình nhất định. Tuy nhiên xét tổng thể đây vẫn là xe tăng cực kỳ nguy hiểm, là đối thử xứng tầm của những xe tăng Trung Quốc và ăn đứt xe tăng tăng chủ lực Al Khalid của Pakistan.

Cùng xem thông số chi tiết của loại tăng hạng nặng khủng của Ấn Độ qua infographic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top