[Infographic] An 26– "Ngựa thồ" chiếm số lượng đông đảo trong Không quân Việt Nam

0
ANTD.VN -Với biên chế đông, An-26 đang đóng vai trò trụ cột trong lực lượng không vận của Không quân Nhân dân Việt Nam.

An-26 hiện là “ngựa thồ” lớn nhất, khỏe nhất của Không quân Nhân dân Việt Nam. Những chiếc máy bay này đảm nhiệm vai trò vận tải hàng hóa, binh lính,  cảnh báo bão và tìm kiếm cứu nạn. Ước tính Việt Nam đã nhận tổng cộng 48 chiếc An-26 trong những thập niên 1980. Hiện tại vẫn có hàng chục chiếc vẫn hoạt động tích cực trong biên chế.

Hiện tại tất cả những máy bay này đều trong biên chế của Lữ đoàn Không quân vận tải 918 đóng tại sân bay Gia Lâm – Hà Nội. An-26 là một trong những máy bay vận tải tầm trung thành công của Liên Xô, Trung Quốc đã nhái chiếc An-26 và được sản xuất trong nước với tên gọi Y-7. Được giới thiệu vào năm 1969, đã có tới 1.410 chiếc An-26 được sản xuất và có hàng trăm chiếc vẫn đang hoạt động tích cực trong không quân hàng chục nước.

Trước khi được thay thế hoàn toàn bằng máy bay vận tải C-295 hiện đại hơn, những chiếc An-26 vẫn sẽ đóng vai trò trụ cột trong không quân vài năm nữa.

Cùng tìm hiểu chi tiết loại vận tải cơ tầm trung- xương sống của lực lượng Không quân Nhân dân Việt Nam qua infographic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top