Hezbollah triển khai hàng trăm tay súng tới Homs, ngăn chặn đà tiến của phiến quân

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Phong trào kháng chiến Hezbollah của Lebanon vừa triển khai hàng trăm tay súng chiến đấu đến hai mặt trận chính ở miền nam Syria, gần biên giới với Jordan, nhằm ngăn chặn phiến quân được Mỹ hậu thuẫn tiến tới Deir Ezzur.

ảnh 1

Các tay súng Hezbollah tại một cứ điểm quân sự, ở khu vực biên giới Liban-Syria

Các nguồn thạo tin ngày 15-5 cho biết, phong trào Hezbollah đã triển khai 12 trung đoàn với 1.000 tay súng chiến đấu đến Homs, Dara'a và Quneitra để đối phó với phong trào của phiến quân được Mỹ hậu thuẫn, ở biên giới al-Tanf, và ngăn chặn kế hoạch đánh chiếm Deir Ezzur của Washington.

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh yêu nước đang nỗ lực tăng cường hoạt động của họ ở sa mạc Badiyeh, để nhanh chóng tiến đến biên giới với Iraq và Jordan, ngăn chặn phiến quân, được Mỹ và Jordan hậu thuẫn, tấn công Deir Ezzur qua biên giới Syria với Jordan.

Theo các nguồn tin, những bước tiến của quân đội Syria và Hezbollah để có thể đến được biên giới với Iraq sẽ được thực hiện qua hai sườn, trong đó có sa mạc Badiyeh ở Damascus và phía đông tỉnh Homs. Đây được coi là căn cứ của các đơn vị Syria để bắt đầu hoạt động ngăn chặn các phong trào của phiến quân đang cố gắng xâm nhập Syria thông qua biên giới với Jordan, và từ các khu vực gần Iraq, đồng thời phát động chiến dịch vây hãm phiến quân ở thành phố Deir Ezzur và căn cứ không quân Deir Ezzur.

Binh sĩ Syria và đồng minh Hezbollah sẽ tiếp tục phối hợp cùng nhau để bắt đầu hoạt động quân sự quy mô lớn ở miền nam Damascus, nhằm khôi phục an ninh hoàn toàn cho toàn khu vực xung quanh Damascus.

Các chiến binh Hezbollah cùng với binh lính quân đội Syria đã đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động chống khủng bố ở tỉnh Aleppo, và phía đông tỉnh Homs, đồng thời đóng vai trò then chốt trong việc khôi phục an ninh cho biên giới Syria-Lebanon.

Hezbollah là phong trào vũ trang do những người thuộc dòng Hồi giáo Shiite thành lập, chủ trương ủng hộ chính phủ Syria và Iran. Hezbollah hiện đang phối hợp với quân đội Syria chống lại các nhóm đối lập tại nước này.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top