Giao tranh ác liệt ở ngoại ô Thủ đô Damascus của Syria

0 Tuấn Anh (Theo BBC)
ANTD.VN - Lực lượng an ninh Syria đã giao tranh ác liệt với các phiến quân ở khu vực ngoại ô phía đông Thủ đô Damascus của Syria. 

ảnh 1

Khói đen bốc lên từ các vụ nổ tại Jobar

Vỏ đạn pháo và tên lửa rơi khắp nơi trong khu vực trung tâm thành phố là kết quả từ cuộc tấn công bất ngờ của lực lượng phiến quân tại quận Jobar.

Các nhà hoạt động cho biết, cuộc tấn công bắt đầu vào sáng sớm 19-3 bằng các vụ  đánh bom xe và tấn công tự sát, trước khi các phiến quân tìm cách tấn công hàng rào phòng thủ của quân chính phủ.

Quân đội chính phủ Syria đã đáp trả cuộc tấn công của đối phương bằng hơn 30 cuộc không kích vào các vị trí của phiến quân.

Truyền thông nhà nước Syria nói rằng, phiến quân đã sử dụng những đường hầm bí mật để tiến hành cuộc tấn công ở khu vực quận Jobar.

Phe đối lập hiện chỉ kiểm soát một số khu vực ở Damascus, trong đó quận Jobar nằm gần nhất với trung tâm thành phố. Việc giành quyền kiểm soát những khu vực bị thiệt hại do cuộc chiến - vốn chia rẽ các nhóm phiến quân và các nhóm cực đoan khủng bố về một phía, và các lực lượng quân sự của chính phủ về một phía - đã kéo dài trong suốt suốt hơn hai năm qua.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top