Đụng độ dữ dội giữa quân đội Syria và FSA ở đông Sweida

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Ngày 16-5, quân đội Syria cùng lực lượng quốc phòng quốc gia (NDF) đã có cuộc đụng độ ác liệt với quân đội Syria tự do (FSA) ở vùng nông thôn phía đông Al-Sweida.

ảnh 1

Xe tăng của quân đội Syria tham chiến trên chiến trường đông Sweida

"Lực lượng vũ trang Damascus bắt đầu tấn công trước. Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã nã đạn pháo vào vị trí của FSA ở Qasr và Rajm Al -Dawlah. Quyết không để mất hai khu vực này, FSA đã phản công quyết liệt", một phóng viên chiến trường của hãng tin Al-Masdar News đưa tin cho biết.

Đoạn băng về cuộc xung đột này đã được truyền thông Nga ghi lại và đăng tải cho thấy trận chiến diễn ra vô cùng ác liệt ở cả Qasr và Rajm Al-Dawlah.

Theo nguồn tin, đã có thương vong cho cả quân đội Syria và FSA, song vẫn chưa có báo cáo cụ thể về thiệt hại đối với cả hai bên.

Hoạt động quân sự này của quân chính phủ chỉ diễn ra vài ngày, sau khi FSA và các đồng minh thánh chiến tấn công các vị trí của quân đội Syria ở căn cứ không quân Khalkhalah, thuộc vùng nông thôn Al-Sweida.

Đông Al-Swedida đã rơi vào tay FSA hồi đầu tháng 4-2017, sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) buộc phải rời bỏ vị trí, di chuyển quân đến Deir Ezzor và Al-Raqqa để tăng cường lực lượng, hỗ trợ cho đồng bọn của chúng ở đây trong cuộc chiến chống lại quân chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top