Binh lính Anh đến Estonia để bảo vệ NATO trước Nga

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Nhóm binh lính Anh đầu tiên đã đến Estonia theo kế hoạch tăng cường hiện diện của NATO gần biên giới Nga nhằm răn đe bất kì hành động khiêu khích nào từ quốc gia này.

130 lính Anh từ căn cứ không quân Brize Norton đã đến với căn cứ không quân Amari, gần Tallin (Estonia) vào đêm ngày 17-3 trước sự chào đón của đại sứ Anh Bubbear Theresa và chỉ huy lữ đoàn bộ binh số 1 của lực lượng vũ trang Estonia, ông Veiko Vello Palm.

Những binh lính này sẽ gia nhập lực lượng 80 quân nhân Anh đã được triển khai từ trước đó để chuẩn bị cơ sở hạ tầng. Trong một vài tuần tới, thêm binh lính Anh sẽ xuất hiện, cùng với đó là 1.200 binh lính Pháp và nhiều thiết bị quân sự, máy bay không người lái do thám.

ảnh 1

Nhiều binh lính NATO sẽ được triển khai đến các nước Đông Âu

Nhóm tác chiến của NATO ở Estonia sẽ đóng quân tại Tapa. Anh sẽ đóng góp tổng cộng 800 lính tại đây và hoạt động phối hợp với lữ đoàn 1 của quân đội Estonia.

Lực lượng của NATO ở Estonia chỉ là một trong 4 nhóm tác chiến đa quốc gia mà NATO đang có kế hoạch xây dựng ở cả Latvia, Lithuania và Ba Lan.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon, việc triển khai này nhằm mục tiêu bảo vệ đồng minh trước Nga và củng cố cam kết về tự vệ tập thể. Ngoài việc vươn lực lượng ra khắp Đông Âu, NATO cũng sẽ xuất hiện thêm ở biển Đen bằng việc tăng cường tuần tra và tập trận.

Trong lần phản ứng gần nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc NATO đang gây nguy hiểm cho an ninh thế giới bằng việc khiêu khích xung đột vũ trang với Moscow. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top