Xem trộm đột nhập vào chùa cạy hòm công đức

0 Văn Nhân
ANTD.VN - Nam thanh niên đột nhập vào chùa, cạy tung hòm công đức trộm tiền. Sự việc bị camera giám sát trong chùa quay lại.

ảnh 1

Chỉ vài phút tên trộm đã cạy tung cửa hòm công đức và lấy tiền bên trong

Ngày 8-6, thông tin từ Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính một đối tượng đột nhập vào chùa Tam Hòa (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) cạy hòm công đức để trộm tiền.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip (dài 4 phút 21 giây và 1 phút 08 giây) ghi lại cảnh một nam thanh niên vào một ngôi chùa dò xét và dùng tuốc-nơ-vít cạy hòm công đức. Đối tượng mặc quần jean, áo khoác đen, đầu đội mũ lưỡi trai, đi chân trần.

Hình ảnh ở clip đầu tiên cho thấy, đối tượng đi vào trong chánh điện chùa rồi nhìn quanh, lấy kinh sách đang để trên hòm công đức xuống nhưng rồi bỏ lại chỗ cũ và đi ra ngoài. Hơn 1 phút sau, đối tượng đi vào lại và lấy từ trong túi áo ra 2 chiếc tuốc-nơ-vít rồi bắt đầu cạy hòm công đức.

Một lúc sau vẫn không mở được hòm, nam thanh niên dường như nghe động nên đứng dậy bỏ đi ra khỏi cửa. Ít giây sau, đối tượng quay trở vào và tiếp tục cạy hòm. Phát hiện có tiếng động, đối tượng nhanh chóng bỏ tuốc-nơ-vít vào túi áo rồi lại đi ra ngoài.

Trong clip thứ 2, vẫn đối tượng này đi vào phòng và lại dùng tuốc-nơ-vít và tiến hành cạy cửa hòm. Lần này chỉ chưa đầy 40 giây, gã thanh niên đã cạy tung cửa hòm và lấy hết tiền bên trong, nhét vào túi mình, đóng cửa hòm lại như cũ và đi ra ngoài.

Vài ngày sau khi các đoạn clip lan truyền trên mạng, ngày 7-6, trụ trì chùa Tam Hòa (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) trình báo sự việc chùa bị cạy hòm công đức lên Công an huyện Đại Lộc.

Qua kiểm tra xác minh, Công an huyện Đại Lộc xác định hình ảnh trên các đoạn clip chính là tại chùa Tam Hòa, xảy ra khoảng 12h30 ngày 4-6 vừa qua. Sau khi rà soát, khoanh vùng, sàng lọc nhiều đối tượng, ngay trong ngày 7-6, lực lượng công an đã xác định đối tượng cạy hòm công đức chính là Nguyễn Quang Hiệp (SN 1994, trú thôn Tân Hà, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc).

Tại cơ quan Công an, Hiệp đã khai nhận hành vi trộm hòm công đức của mình. Theo lời khai của Hiệp, đối tượng chỉ trộm trong hòm công đức mấy chục tờ 20 ngàn đồng, số tiền không lớn. Trong khi đó, nhà chùa cũng không biết số tiền bị mất là bao nhiêu.

Do chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự nên Công an huyện Đại Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính ở mức 1,5 triệu đồng đối với Hiệp theo quy định.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra đối với đối tượng Hiệp.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top