Tự mua hòm công đức đặt ở chùa để lấy tiền thập phương

0 Ngọc Hương
ANTD.VN - Không chỉ tự mua hòm công đức mang đặt tại một ngôi chùa ở huyện Hoài Đức TP Hà Nội để chiếm đoạt tiền của khách thập phương, đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tiếp tục đột nhập phá khóa hòm công đức trong chùa lấy đi tổng cộng gần 50 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của chùa Linh Tiên, huyện Hoài Đức, Hà Nội, CAH đã tổ chức điều tra truy xét, rà soát đối tượng trong diện nghi vấn. Qua đó, cơ quan công an phát hiện Nguyễn Văn Tuấn, 25 tuổi, trú ở huyện Thạch Thất, Hà Nội thường xuyên có mặt ở khu vực chùa Linh Tiên trong khoảng thời gian trước khi vụ án xảy ra. 

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an 

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được của cơ quan công an, Nguyễn Văn Tuấn đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, ngày 15-11, lợi dụng lúc chùa Linh Tiên tổ chức giỗ tổ có nhiều đoàn khách đến công đức tiền, nên Tuấn đã mua một chiếc hòm công đức mang đến chùa.

Khi đến chùa, Tuấn giả làm phật tử ra vào chùa dọn dẹp để quan sát. Đến 12h trưa cùng ngày, các đoàn khách ra về và mọi người trong chùa đi ăn cơm, Tuấn đã mở hòm công đức lấy đi 12 triệu đồng.

Tiếp đó, Tuấn vào gian thờ chính, dùng kéo phá khóa hòm công đức  trộm cắp 30 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT CAH Hoài Đức đang tạm giữ đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top