Triệt xóa băng nhóm cờ bạc cực lớn có sự điều hành tinh vi của người Trung Quốc

0 Duy Kiên
ANTD.VN - 1 số đối tượng trong nước kết hợp với người Trung Quốc và Hòa kiều tổ chức đường dây cá động bóng đá cực lớn và tình nghi có thêm nhiều hoạt động phạm phạm khác.

Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an cho biết, đang mở rộng điều tra và truy bắt các ông trùm liên quan đến đường dây cờ bạc cực lớn có sự tham gia điều hành tinh vi của tội phạm Trung Quốc và Hoa kiều ở nhiều nước.

ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

ảnh 2

Tang vật cơ quan Công an thu giữ

Trước đó qua quá trình nhiều tháng điều tra, đeo bám, chiều 11-9-2017 lực lượng trinh sát của Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao và Bộ Tư lệnh CSCĐ đã chia thành nhiều tổ, bất ngờ đột kích 14 địa điểm ở các quận huyện như: quận 6, 11, Bình Tân, Bình Thạnh…

Tại những điểm này, lực lượng Công an đã bắt giữ 7 đối tượng có liên quan đến hoạt động tổ chức cờ bạc cực lớn và thu giữ tang vật lên đến 5 tỷ đồng cùng nhiều máy móc, tang vật có liên quan khác.

Theo điều tra ban đầu, cầm đầu băng nhóm tội phạm cực lớn này là Trần Văn Mười Hai, hiện đã bỏ trốn. Hai cấu kết với 1 số người Trung Quốc, Hoa kiều ở Việt Nam và Malaysia để tổ chức hoạt động cờ bạc cực lớn gồm nhiều thể loại thông qua mạng Internet.

Ước tính, mỗi tuần số tiền thắng – thua của các hoạt động cờ bạc thông qua sự điều hành của Hai và đồng bọn là khoảng 1.000 tỷ đồng. Để đường dây hoạt động núp bóng tinh vi, Hai giao vai trò điều hành chủ chốt trong đường dây cho những người thân thiết trong gia đình và 1 số ít đàn em tin cậy.

Đáng nói, với sự giúp sức của 1 số trùm tội phạm Trung Quốc, Hai sử dụng phần mền cờ bạc gian lận để "hút máu" con bạc. Do đó, băng nhóm của Hai thường xuyên đụng chạm “dao búa” với các băng nhóm hay con bạc có số má khác. Nhưng tất cả đều được giải quyết theo luật giang hồ, nên ít ai biết đến và nạn nhân cũng không trình báo cơ quan Công an.

Hiện Công an đang truy bắt trùm Hai và những đối tượng chủ chốt trong đường dây này.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top