Tìm thân nhân 8 bé trai bị bán sang Trung Quốc

0 Theo ANTV
ANTD.VN -Cục Cảnh sát hình sự - Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an vừa ra thông báo truy tìm cha, mẹ cho 8 trẻ em là nạn nhân bị mua bán sang Trung Quốc.

Theo đó, tháng 7/2011, công an Trung Quốc triệt phá một đường dây chuyên buôn bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc và giải cứu thành công 10 trẻ sơ sinh.

ảnh 1

Các cháu Hoà, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng vẫn chưa tìm được thân nhân

Các cháu sau đó được trao trả cho phía Việt Nam, cơ quan chức năng đặt tên cho các cháu là Cộng, Hoà, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh và xác định hai cháu Cộng và Mạnh chính là con của nghi can bị bắt giữ trong vụ án.

Tám cháu bé còn lại được nuôi dưỡng, chăm sóc trong điều kiện tốt nhưng vẫn chưa có thông tin về gia đình. Cục Cảnh sát hình sự đề nghị gia đình, người thân các cháu hoặc những ai biết thông tin sự việc sớm liên hệ với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an theo địa chỉ 14/55, đường Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội), điện thoại: 06944763; hoặc số di động: 0912796229 (đồng chí Khổng Ngọc Oanh).

Cơ quan công an khẳng định khi xác định chính xác gia đình sẽ tạo điều kiện để các cháu sớm trở về với người thân đồng thời đảm bảo thông tin bí mật về sự việc và người cung cấp tin.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu vẫn không xác định được cha, mẹ, người thân cho các cháu, các cơ quan chức năng sẽ tìm mái ấm gia đình thay thế cho các cháu theo quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top