Thảm án tại Hà Giang, 4 người tử vong

0 Theo SGGP
ANTD.VN -Khoảng 4g20 sáng nay, 1-12-2016, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, đã xảy ra một vụ thảm án nghiêm trọng, 4 người bị sát hại.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Phù Minh Tuấn (SN 1984) đã cầm dao phát rừng sang nhà ông Phù Láo Tả (sinh năm 1957) chém ông Tả và cháu Phù Thị Nguyệt (sinh năm 2014). Chưa dừng ở đó, Tuấn tiếp tục cầm dao xuống nhà dưới chém thêm bà Tải Lở Mở (sinh năm 1965) và anh Phù Láo Sán (sinh năm 1990).

Video hiện trường vụ thảm án

Nhận được thông tin về vụ thảm án, anh Phù Văn Thịnh (sinh năm 1993) là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của Tuấn thì cũng bị kẻ khát máu cầm dao chém.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình cho biết, ông đang làm việc với cơ quan điều tra tại hiện trường. Đến thời điểm hiện tại đã có 4 người trong vụ việc tử vong, duy chỉ có anh Phù Láo Sán đang được cấp cứu tại bệnh viện. Hiện tại cơ quan chức năng huyện Quang Bình đã có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra.

ảnh 1

Nhiều người dân hiếu kỳ đến gần hiện trường vụ án.

Sau khi gây ra vụ thảm sát, đối tượng Phù Minh Tuấn đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. “Đối tượng Tuấn có biểu hiện bị tâm thần. Trước đây đối tượng này đã từng sát hại chính con đẻ của mình và đã bị đưa đi cải tạo” – ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm.

Lúc 11 giờ sáng nay, trao đổi thêm với phóng viên, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình, Hà Giang cho biết 3 trong số 4 nạn nhân bị đối tượng Phù Minh Tuấn giết hại đều là người thân, họ hàng trong gia đình của nghi phạm. Trong đó có ông Phù Láo Tả là bố đẻ của Tuấn và một bà thím cùng một người cháu.

Hiện nay, anh Phù Láo Sán nạn nhân bị thương trong vụ thảm án này đang được cấp tại bệnh viện huyện Quang Bình và đã bước đầu qua cơn nguy kịch. Được biết, đối tượng Tuấn mới đi cải tạo được về từ tháng 7-2016.

ảnh 2

Lực lượng công an có mặt tại xã Tân Trịnh để điều tra vụ thảm sát.

Sau khi vụ thảm án xảy ra, lãnh đạo huyện Quang Bình, cùng lãnh đạo xã Tân Trịnh cùng đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang ngay lập tức có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc, đồng thời chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân.

Bước đầu UBND huyện Quang Bình quyết định hỗ trợ 10 triệu đồng/ người tử vong, 5 triệu đồng/người bị thương. UBND xã Tân Trịnh hỗ trợ 1 triệu đồng/người tử vong và 500.000 đồng/ người bị thương. Chính quyền địa phương cùng với gia đình nạn nhân cũng đang tập trung để tổ chức lo tang lễ cho các nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top