Tâm sự của mẹ bé gái 8 tuổi nghi bị xâm hại tình dục

1 Theo Zing
ANTD.VN - "Tôi nghĩ nếu không kiên quyết đòi công bằng đến cùng, khiến kẻ gây tội chịu sự trừng trị của pháp luật thì sẽ còn nhiều đứa trẻ bị xâm hại tình dục như con tôi", chị Nguyễn nói.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Dâm ô với trẻ em, xảy ra tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, hôm 13-3.

Quyết đòi công bằng cho con

Trò chuyện với phóng viên trong con ngõ nhỏ, nơi Mạnh (34 tuổi, quê Thái Bình) bị tố có hành vi xâm hại tình dục với con gái 8 tuổi của mình, chị Nguyễn tỏ rõ sự bức xúc.

Chị kể, Mạnh là người thuê trọ gần nhà người thân của chị. Thanh niên này gặp con gái chị Nguyễn khi bé vào xóm chơi cùng trẻ con gần đó.

Khi sự việc xảy ra, con gái chị Nguyễn không dám kể với mẹ. Chị chỉ được nghe kể lại mọi diễn biến từ một cậu bé hàng xóm. Bức xúc, chị Nguyễn tìm gặp Mạnh để làm rõ sự việc, yêu cầu anh ta cần có trách nhiệm với con gái mình.

Theo lời kể, sau khi cùng vợ đến gặp, nhận và xin lỗi với gia đình chị Nguyễn, Mạnh lại tỏ thái độ thách thức nên mẹ bé gái quyết tâm tố cáo sự việc ra công an phường sở tại.

Người phụ nữ chia sẻ, ban đầu, chị không muốn nhờ đến báo chí đăng tin vì sợ ảnh hưởng đến con gái. Tuy nhiên, sau nhiều tháng chờ đợi nhưng kẻ bị tình nghi vẫn nhở nhơ ngoài vòng pháp luật, chị và gia đình quyết tâm đi đòi công bằng cho con đến cùng.

“Tôi nghĩ nếu không kiên quyết đòi công lý đến cùng sẽ còn nhiều đứa trẻ cũng bị hại như con mình. Nhờ đó, tôi mới có thêm động lực trong hành trình gian nan, vất vả ấy”, chị Nguyễn trải lòng.

Ám ảnh kinh hoàng

Để giúp con gái nhanh quên đi những ký ức đã xảy ra, gia đình chị Nguyễn thường xuyên đưa bé đi chơi, không để bé buồn. Ban ngày, bé gái 8 tuổi vẫn đến lớp bình thường, cười đùa vui vẻ với bạn bè. Tại đây, thầy cô giáo cũng chưa ai biết sự việc.

Tuy nhiên, theo chị Nguyễn, giấc ngủ về đêm bé gái lại gặp phải những ký ức kinh hoàng. Cứ khoảng 3 - 4h sáng, bé lại bật tỉnh, khóc lóc, hoảng loạn và kêu cứu trong nhiều phút.

Chứng kiến cảnh tượng hàng đêm, chị Nguyễn bảo chỉ biết ôm con vào lòng, dỗ dành bé. Phải khó khăn lắm chị mới giúp con ngủ lại.

Người phụ nữ 45 tuổi chia sẻ, từ trước đến nay, chị luôn sợ con gái bị xâm hại nên rất cẩn thận, thường để con ở nhà. Thi thoảng bé nhớ chị họ và các bạn, người phụ nữ mới đưa con vào chơi cùng. Chị không ngờ, kẻ dâm ô lại ở ngay cạnh, vẫn thường vui đùa với đám trẻ con như những người bình thường khác.

“Tôi đâu ngờ hắn lại là kẻ bệnh hoạn như vậy. Nếu biết, tôi không bao giờ cho con lại gần...”, chị Nguyễn bức xúc nói. 

ảnh 1

Chị Nguyễn chia sẻ hình ảnh con gái vật vã, khóc trong hoảng loạn và kêu cứu hàng đêm

Một luật sư thuộc đoàn Luật sư Hà Nội cho biết trong vụ án này, nếu cơ quan điều tra chứng minh được nghi can phạm tội lần đầu có thể phải chịu mức án 6 tháng đến 3 năm tù.

Vị luật sư nhận định, Bộ luật Hình sự về tội Dâm ô với trẻ em đang áp dụng mức xử phạt chung, chưa ngăn ngừa được từ xa đối với loại tội phạm này. Ông lý giải, Bộ luật Hình sự hiện nay quy định hành vi dâm ô phải là hành vi xâm hại trực tiếp thì mới cấu thành tội phạm.

"Trẻ em thuộc nhóm nguy cơ cao về xâm hại tình dục. Các vụ xâm hại trẻ em gây hậu quả nghiêm trọng đối với nạn nhân, ảnh hưởng tâm lý về lâu dài", vị luật sư này nhìn nhận

* Tên nhân vật trong bài đã thay đổi.

bình luận(1 bình luận)

20x20Khoan

Xử nhẹ thế nên nhiều kẻ xâm hại là đúng thôi, nên nâng hình phạt lên như là: Thiến, Hoạn hoặc cắt cậu nhỏ đi là công bằng nhứt, tránh cho bao nhiêu em nhỏ thoát nạn ,

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top