Quảng Ngãi

Quảng Ngãi: Tiểu thương liên tục bắt trộm cắp móc túi

0 Trần Văn
ANTĐ Dù nạn nhân còn không hay biết mình bị móc túi, song tiểu thương các chợ tại Quảng Ngãi đã nâng cao tinh thần cảnh giác, bắt được các ổ nhóm móc túi, giao cơ quan Công an.

Lợi dụng sơ hở của khách đến các chợ mua hàng, đối tượng móc túi sẽ câu kết với đồng bọn lấy tiền sau đó trà trộn vào đám đông rồi lên xe tẩu thoát. Với thủ đoạn này, trong thời gian cuối tháng 8, đầu tháng 9-2013, các đối tượng trộm đã hoạt động tại nhiều chợ trên địa bàn tỉnh, gây bức xúc trong nhân dân. Công an huyện Sơn Tịnh và TP Quảng Ngãi đã bắt và xử lý 2 nhóm đối tượng chuyên móc túi tại các chợ này.

Ngày 31-8, Công an huyện Sơn Tịnh bắt khẩn cấp 2 đôi nam nữ gồm: Lê Thị Hứa (Sn 1964) trú huyện Quỳnh Lưu, Trần Thị Pha (Sn 1962), Nguyễn Văn Thái (Sn 1967) và Nguyễn Như Nhượng (Sn 1952) đều trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về hành vi trộm cắp tài sản. Theo hồ sơ, sáng ngày 31-8, 4 đối tượng này đi trên 2 xe gắn máy đến chợ chợ Đồng Ké, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh. Để thực hiện trót lọt phi vụ móc túi, Thái và Nhượng đứng ngoài cổng chợ, còn Hứa và Pha vào bên trong chợ.

Sau khi vào chợ, Hứa và Pha để ý chị Vương Nữ Trà Giang ở xã Tịnh Giang có cầm ví trên tay và đến một hiệu tạp hóa mua hàng. Lợi dụng lúc chị Giang để ví ra ngoài, Hứa đến gần lấy ví rồi chuyền tay cho Pha trà trộn vào đám đông ra cổng chợ lên xe máy do Thái chờ sẵn tẩu thoát. Giữa lúc thực hiện hành vi, các tiểu thương trong chợ Đồng Ké phát hiện tri hô, nhân dân đuổi theo bắt được Thái và Hứa, lấy lại chiếc ví cho chị Giang bên trong có 7.100.000 đồng.

Thấy Thái và Hứa bị bắt, Pha và Nhượng lên xe tẩu thoát nhưng bị nhân dân bắt ngay sau đó. 4 đối tượng được nhân dân chuyển giao cho Công an huyện Sơn Tịnh xử lý theo quy định của pháp luật.

Để thực hiện thủ đoạn móc túi, khoảng trung tuần tháng 8-2013, 4 đối tượng này bắt xe khách từ tỉnh Nghệ An vào thuê nhà nghỉ Thùy Linh ở thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi để trọ. Tại đây, nhóm móc túi lên kế hoạch móc túi, phân công Thái và Nhượng điều khiển xe máy, còn Hứa và Pha trực tiếp thực hiện phi vụ.

Theo hồ sơ tại Công an huyện Sơn Tịnh, Hứa là đối tượng từng bị Công an tỉnh Nghệ An xử lý hành chính về hành vi móc túi trộm cắp tài sản.

ảnh 1
Những đối tượng móc túi chuyên nghiệp bị bắt tại Công an huyện Sơn Tịnh.   

Cũng với thủ đoạn móc túi ở chợ, lúc 16h, ngày 3-9, tiểu thương chợ Quảng Ngãi bắt quả tang và giao 2 đối tượng móc túi cho Công an phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi) để tiếp tục điều tra làm rõ. 2 đối tượng bị bắt là Lê Thị Vi Vy (Sn 1991) và Lê Thị Giang (Sn 1997) đều trú xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh. Lợi dụng lúc đang mua bán hàng đông đúc tại chợ tạm Quảng Ngãi, Vy và Giang đã móc túi chị Đinh Thị Tuyết ở huyện Mộ Đức lấy 680 nghìn đồng. Sau khi móc túi, 2 đối tượng đã bị một số tiểu thương trong chợ vây bắt. Công an phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi) cho biết, năm 2012, Vy đã bị Công an phường cảnh cáo về hành vi móc túi ở chợ Quảng Ngãi.

Trung úy Phạm Anh Khôi – Công an phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi) cho biết: Bên cạnh việc chủ ý thực hiện hành vi móc túi của các đối tượng thì người dân cũng rất hơ sở trong việc giữ tài sản của mình. Chị Tuyết là một trong những trường hợp như thế, khi đến chợ, chị Tuyết đã bọc tiền trong túi thò ra ngoài, thấy vậy đối tượng đã theo dõi, sau đó móc tiền tẩu thoát. Sau khi bị móc túi chị Tuyết vẫn không hề hay biết, chỉ khi một số tiểu thương phát hiện và vây bắt đối tượng mới giật mình. Vì chủ quan, hiện nay một số khách hàng đến chợ rất bất cẩn khi giữ tài sản của mình, đây cũng chính là điều kiện để tội phạm móc túi hoạt động. Đề nghị nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác với loại tội phạm này. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top