Quảng Nam:

Nhiều cô gái mất hàng trăm triệu đồng vì "được bạn trai nước ngoài tặng quà"

0 Văn Nhân
ANTD.VN - Với chiêu bài “tặng quà”, một số đối tượng người nước ngoài đã lừa đảo các cô gái nhẹ dạ, cả tin để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Tình trạng này đã xảy ra ở một số tỉnh thành và gần đây là ở tỉnh Quảng Nam.

ảnh 1

Mất cảnh giác nên nhiều cô gái rơi vào bẫy “tặng quà” của bạn ngoại quốc (ảnh minh họa).

Qua mạng Facebook, đầu tháng 8-2016, chị Hồ Thị Anh Th. (SN 1985, trú phường Hòa Hương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) kết bạn với một người nước ngoài tự xưng là Allen Walter. Sau một thời gian quen biết nhau, Allen Walter hứa tặng cho chị Th. món quà và chị Th. đã cho anh ta địa chỉ của mình.

Ngày 1-2-2017, một người phụ nữ xưng tên Đỗ Tuyết Trần, giới thiệu là nhân viên công ty chuyển quà tại Việt Nam điện thoại cho chị Th. thông báo là chị Th. có 1 kiện hàng do người nước ngoài gửi tặng và yêu cầu chị Th. “đóng phí” nhận hàng là 42,1 triệu đồng. Để được nhận quà, chị Th. đã chuyển đủ số tiền đóng phí vào tài khoản mà đối tượng Trần yêu cầu.

Sau đó, Đỗ Tuyết Trần tiếp tục gọi điện cho chị Th. báo tin rằng do kiện hàng trên có kèm theo số tiền 50.000 USD nên bị phạt và đề nghị chị Th. phải “đóng phạt” 129 triệu mới được nhận 50.000 USD này. Nghi ngờ, chị Th. liên lạc với Allen Walter và được Allen Walter xác nhận điều đó là đúng. Không còn gì nghi ngờ, chị Th. nhanh chóng chuyển cho đối tượng Trần 129 triệu đồng.

Sau đó, đối tượng Trần lại gọi điện cho chị Th. nói rằng hàng có giá trị lớn nên chị Th. phải chuyển 170 triệu đồng để “đóng bảo hiểm” cho kiện hàng, chị Th. lại tiếp tục chuyển số tiền theo yêu cầu của đối tượng.

Mọi rắc rối vẫn chưa dừng lại, sau đó vài ngày, chị Th. nhận được email từ Ngân hàng SED BANK thông báo đã tạo cho Th. một tài khoản trực tuyến có số tiền trong tài khoản là 500.000 USD. Cũng theo thông báo này, chị Th. phải đóng 6% tiền thuế (tương đương 240 triệu đồng) mới nhận được mã hoạt động. “Đâm lao thì phải theo lao”, một lần nữa, chị Th. chuyển 240 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu của “ngân hàng”. Sau khi “đóng thuế”, chị Th. hăm hở đăng nhập vào tài khoản trực tuyến để kiểm tra số tiền của mình thì hệ thống yêu cầu phải có mã hoạt động cá nhân mới vào được tài khoản. Nghi ngờ mình bị lừa, chị Th. gửi đơn tố cáo đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam.

Ngoài nạn nhân Th., một số cô gái khác cũng bị những người “bạn Tây” lừa với thủ đoạn tương tự. Điển hình như chị Nguyễn Thị Cẩm T. (SN 1980, trú TP. Hội An) bị Frank Williams, quốc tịch Anh lừa 187 triệu, Thân Thị Bích H. (SN 1988, trú TX. Điện Bàn) mất đứt 38.000 USD với giấc mơ “quà của bạn Tây", chị Trần Thị Mộng H. (SN 1978, trú tại TP. Hội An) bị Michael Peter, quốc tịch Mỹ lừa 1.100 USD…

Theo tìm hiểu được biết, việc bị mắc bẫy “trai Tây” đã xảy ra cách đây vài năm và trên nhiều tỉnh, thành. Đối với tỉnh Quảng Nam, đây là các nạn nhân đầu tiên gửi đơn tố cáo. Qua các mạng xã hội, các đối tượng gây án làm quen với các cô gái Việt Nam. Sau một thời gian làm quen, các đối tượng thông báo gửi quà cho các cô gái và thường quà là những vật phẩm đắt tiền như trang sức, điện thoại... Gần đến ngày nhận hàng, đồng bọn của đối tượng trực tiếp làm quen với nạn nhân sẽ vào “vai” nhân viên chuyển quà hay hải quan, cơ quan thuế, nhân viên sân bay… để gọi điện thông báo lô hàng đang bị tạm giữ rồi nêu ra nhiều lý do khác nhau để yêu cầu bị hại phải nộp các khoản tiền lên đến hàng trăm triệu đồng vào tài khoản do chúng cung cấp. Vì nhẹ dạ và lòng tham, nhiều cô gái đã sập bẫy và mất hàng trăm triệu đồng…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top