Nhận vơ vàng của mình, phải trả 2,8 triệu đồng bồi thường

0 Q.H
ANTD.VN -Đang chăm sóc chồng tại Bệnh viện Bạch Mai, khi nghe tin y tá nhặt được sợi dây chuyền vàng nhưng không có người nhận, người đàn bà 55 tuổi đã nói dối là người đánh rơi sợi dây chuyền và xin nhận lại.

Khoảng 14h30 ngày 5-1-2017, anh Phạm Văn Hải (SN 1988, trú tại 634/8 Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng) đưa mẹ đi chữa bệnh tại phòng T3 – khoa thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Anh Hải có đánh rơi sợi dây chuyền vàng tây, 18k (2,5 chỉ).

Chị Nguyễn Thị Hồng Mai - y tá và chị Phạm Thị Ngọc Lan - điều dưỡng của bệnh viện, khi đi tiêm cho bệnh nhân trong phòng T3, đã nhặt được sợi dây chuyền trên. Chị Lan hỏi các bệnh nhân trong phòng là sợi dây của ai? nhưng không ai nhận. Chị Lan để sợi dây chuyền trên xe đẩy sang phòng bên tiếp tục tiêm cho bệnh nhân.

ảnh 1

Bà V. phải bỏ 2,8 triệu đồng bồi thường cho chủ nhân đánh rơi sợi dây chuyền.

Lúc này, bà V. (55 tuổi, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) đến gặp chị Mai và chị Lan nói dối là người nhà đến thăm bệnh nhân trong phòng bên, đã làm rơi sợi dây chuyền trên và xin nhận lại. Bà V. nói rằng đó là vật kỷ niệm của mình.

Đến ngày 6-1-2017, anh Hải (chủ nhân của sợi dây chuyền) đến hỏi phòng hành chính của Bệnh viện Bạch Mai thì được biết, chị Mai đã đưa sợi dây cho bà V. Anh Hải tìm gặp bà V. thì bà V. nói bỏ sợi dây vào túi áo và đã bị rơi mất.

Nghi ngờ hành vi gian dối của bà V., anh Hải đã đến CAP Phương Mai, quận Đống Đa trình báo. Ngay sau đó, cơ quan Công an đã mời bà V. đến làm việc.

Tại cơ quan công an, bà V. thành khẩn khai báo và giao nộp 2,8 triệu đồng để bồi thường cho anh Hải.

Bà V. cho biết, đến 19h ngày 5-1-2017, bà đem bán sợi dây chuyền trên cho một cửa hàng vàng ở phố Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, được 2,8 triệu đồng.

Được biết, sau khi mua sợi dây chuyền, chủ cửa hàng vàng này đem nấu vàng thành cục và đem bán cho cho 1 cửa hàng vàng khác phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, lãi được 170 nghìn đồng. Chủ cửa hàng vàng này lại đem nấu cục vàng trên cùng với vàng khác của cửa hàng nên không thu hồi được tang vật.

Xét thấy nhân thân của bà V. chưa có tiền án, tiền sự, lại đang chăm chồng ở bệnh viện; bị hại không yêu cầu xử lý nên cơ quan điều tra chỉ xử lý hành chính đối với bà V.

Khi biết rõ sự việc, chị Lan, điều dưỡng bệnh viện chia sẻ: Cùng cảnh ngộ đi viện, ai cũng có những nỗi vất vả riêng, nên yêu thương giúp đỡ nhau chứ không nên tham lam lấy đồ của người khác như vậy.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top