Lợn sữa không rõ nguồn gốc suýt vào mâm ăn hỏi

0 Quang Trường
ANTD.VN - CAP Trương Định vừa phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường (CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát hiện cơ sở quay lợn sữa chui…

ảnh 1Những con lợn sữa không rõ nguồn gốc được cơ sở vứt la liệt dưới sàn nhà rất mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Qua công tác trinh sát địa bàn, 11h30 ngày 19-5, tổ công tác CAP Trương Định phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường CAQ Hai Bà Trưng phát hiện tại số nhà 10 (ngách 50, ngõ Trại Cá, phường Trương Định) có biểu hiện hoạt động quay lợn sữa không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang cất giữ 15 con lợn sữa đông lạnh và 2 con lợn sữa đã quay thành phẩm (mỗi con nặng khoảng 8 - 9 kg) và nhiều dụng cụ như đèn khò, bình gas mini, gia vị tẩm ướp không rõ nguồn gốc, thời hạn sử dụng.

ảnh 2Một con lợn thành phẩm chuẩn bị đem đi tiêu thụ

Làm việc với tổ công tác, chủ cơ sở Vũ Thị Yến (trú tại địa chỉ trên) cho biết, toàn bộ nguồn lợn sữa được cơ sở thu mua từ các tỉnh, thành lân cận không có kiểm định của cơ quan Thú y.

Hoạt động của cơ sở này được một thời gian; không có giấy phép kinh doanh, không có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm… Đầu ra của những sản phẩm được cơ sở giao cho một số hàng quán và những ai có nhu cầu sử dụng vào dịp cưới, hỏi, ăn mừng...

Tất cả số lợn sữa trên được tổ công tác CAQ Hai Bà Trưng lập biên bản thu giữ và bàn giao cho cơ quan Thú y xử lý theo thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top