TP.Hồ Chí Minh

Kịp thời bắt giữ gần 1 tấn thịt bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường

0 Minh Hòa
ANTĐ Chiều 16/6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.HCM phối hợp với Chi cục Thú y TP.HCM bắt quả tang một cơ sở trên địa bàn quận Tân Bình kinh doanh 727kg thịt bẩn, trị giá hơn 100 triệu đồng.

Theo đó, chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 1 xe tải chở lượng lớn thịt động vật không rõ nguồn gốc đến chỗ tập kết. Theo dấu chiếc xe tải này lực lượng chức năng phát hiện và bất ngờ ập vào một cơ sở tại phường 15, quận Tân Bình.

ảnh 1

Gần 1 tấn thịt bẩn được thu giữ

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tổng cộng 16 thùng chứa thịt động vật bẩn với tổng trọng lượng là 727kg. Toàn bộ số thịt này được ẩm ướp gia vị để khử mùi hôi thối.

Chủ cơ sở khai nhận, số thịt trên được mua từ một cơ sở khác tại quận 12 rồi cơ sở này đem giao cho các nhà hàng, quán ăn, vỉa hè… với giá 140 ngàn đồng/kg tương đương hơn 100 triệu đồng. Để qua mặt cơ quan chức năng số thịt được giấu trong nhiều thùng xốp, dán kính băng keo bên ngoài.

ảnh 2

Số thịt bẩn được tẩm ướp gia vị

Đáng nói, số hàng nói trên không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa đơn chứng từ. Số thịt bẩn này sau khi bị xử phạt hành chính được cơ quan chức năng niêm phong để phục vụ công tác khám nghiệm.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top