Khởi tố 6 đối tượng bắt người trái pháp luật khiến nạn nhân rơi xuống sông

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ Mậu có quen biết từ trước với anh Trí và giữa hai người đã từng xảy ra mâu thuẫn với nhau. Dạo gần đây, khi người nhà nhận được tin nhắn nặc danh đe dọa, Mậu nghi ngờ do Trí làm. Trong cuộc nhậu, Mậu kể chuyện cho đám bạn lêu lổng của mình nghe và cả nhóm bàn nhau dụ anh Trí ra khỏi nhà để giải quyết sự việc. 

ảnh 1

Nhóm 6 đối tượng bắt người trái pháp luật để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến hậu quả chết người.

Vào khoảng 4h sáng ngày 11-12-2016, người dân xóm Hòa Phú, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An hốt hoảng khi phát hiện 1 xác chết nam giới nổi lên mặt nước thuộc khu vực bàu Vắp (xã Hiến Sơn). Danh tính của nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Trí (SN 1984) trú xóm 5, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương.

Thông tin từ gia đình cho biết, vào tối muộn ngày 7-12, sau cú điện thoại, anh Trí rời khỏi nhà và không thấy trở về. Mấy ngày sau, người thân tìm kiếm khắp nơi nhưng không ai biết tung tích cho đến khi nhận được tin báo vớt được thi thể anh Trí dưới sông.

Nhận được tin báo, công an huyện Đô Lương nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường chờ công an tỉnh về khám nghiệm tử thi. Sau khi xem xét, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định cái chết của anh Trí là một vụ án mạng. Đi sâu vào điều tra, thông tin từ người dân cung cấp vào đêm anh Trí mất tích họ nghe tiếng kêu cứu và đã vớt được 2 thanh niên rơi xuống sông cũng ở khu vực này.

Qua rà soát hiện trường, lực lượng công an thu giữ được 1 áo khoác da, 1 ống tuýp sắt và 1 điện thoại di động. Xác minh các mối quan hệ của nạn nhân thấy nổi lên Hoàng Văn Mậu (SN 1988) trú tại xóm 10, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương từng có mâu thuẫn với anh Trí. Ở địa phương, Mậu đã có 1 tiền án liên quan đến tội danh sử dụng tài sản do người khác phạm tội mà có và trộm cắp tài sản. Là đối tượng không có việc làm ổn định, Mậu thường giao du với một số đối tượng bất hảo khác trên địa bàn.

Điều tra về hai thanh niên được người dân vớt dưới sông lên trong đêm anh Trí mất tích, công an xác định được đó là Nguyễn Văn Bình (SN 1992) trú tại xóm 5, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc và Nguyễn Đức Trí (SN 1992) trú tại xóm 24, xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc. Bình và Trí đều có quan hệ với Mậu. Nhận định có thể Mậu, Bình và Trí có liên quan đến cái chết của anh Trí nên công an nhanh chóng triệu tập các đối tượng này lên làm việc.

Tại cơ quan công an, sau hồi quanh co chối tội, nhóm đối tượng này đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng cho biết, trong cuộc nhậu vào đêm ngày 7-12, Mậu có kể chuyện nghi ngờ anh Trí là kẻ đã nhắn tin đe dọa người nhà mình. Không những vậy, trước đó, giữa Mậu và anh Trí từng có mâu thuẫn và xô xát với nhau.

Máu anh hùng nổi lên, các đối tượng bàn nhau dụ anh Trí ra khỏi nhà để "nói chuyện". Thống nhất kế hoạch, Mậu rủ thêm Bình, Trí cùng Nguyễn Văn Đình (SN 1995) trú tại xóm 5, xã Nghi Kiều; Nguyễn Văn Trường (SN 1989) trú tại xóm Hòa Thiện, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương và Phạm Văn Hoàng (SN 1992) trú tại xóm 16, xã Nghi Văn cùng tham gia.

Theo kế hoạch Bình sẽ giả vờ gọi điện rủ anh Trí đi đánh bài. Khi anh Trí đồng ý, Đình sẽ chạy xe máy đến đón. Số còn lại mang theo ống tuýp sắt chờ sẵn ở cầu Sỏi nơi giáp ranh giữa hai xã Hiến Sơn và Trù Sơn, huyện Đô Lương.

Khi thấy Đình chở anh Trí đi đến, cả nhóm xông ra định bắt giữ. Anh Trí thấy đông người chặn bắt lại cầm tuýp sắt trên tay thì quay đầu bỏ chạy. Nhóm của Mậu truy đuổi, trong lúc chạy anh Trí rơi xuống sông. Bình và Trí nhảy xuống kéo anh Trí lên nhưng bất thành. Sau đó, cả nhóm bỏ về. Sau đó, công an tỉnh Nghệ An và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can về tội bắt giữ người trái pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top