Hà Nội: Lập biên bản thu giữ hơn 300kg khí cười

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Tối 27/3, Đội quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản thu giữ khối lượng lớn bình khí cười ở quán cafe tại địa chỉ số 50A phố Đào Duy Từ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 


Lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 4 bình khí ngoài vỏ có ghi chữ khí N2O (tương đương 320kg khí), 38 quả bóng cao su chưa bơm khí, 130 bao hương liệu dùng để hút shisha và 1 bình nhỏ dùng để bơm khí vào bóng.  

ảnh 1

Tại thời điểm kiểm tra, ông Võ Quang Huy Nhật- chủ quán chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên.

Theo lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 1, chủ quán không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nên đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng trên.

ảnh 2

Ông Huy Nhật cho biết, những bình khí trên mua về để bán cho giới trẻ có nhu cầu sử dụng khi lui đến quán.

Trao đổi với phóng viên báo ANTĐ, một cán bộ thuộc Đội quản lý thị trường cho biết nếu số lô hàng này không có nguồn gốc, cũng như giấy đăng ký kinh doanh thì chủ cơ sở này sẽ bị xử phạt hành chính và bị thu giữ số lô hàng để tiến hành tiêu hủy.

ảnh 3

ảnh 4

Trong những năm gần đây, giới trẻ hay sử dụng loại bóng cười để mua vui trong các cuộc nhậu ở bar, quán bia, quán cafe trên các tuyến phố cổ. Khí cười ( N2O) gây một hiệu ứng sảng khoái, vui vẻ và duy trì trong 2-3 phút, làm giảm nhẹ sự tỉnh táo, việc sử dụng thường xuyên "khí cười" thì có thể rối loạn trí nhớ; rối loạn giấc ngủ và có thể dẫn đến rối loạn vận động, suy giảm nhận thức hay co giật.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top