Giấy khám sức khỏe giá 20.000 đồng

0 MH
ANTD.VN - Qua mạng xã hội, các đối tượng đã kết nối, thiết lập đường dây làm và bán giấy sức khỏe giả, thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Ngày 10-1, chỉ huy Phòng CS Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao- CATP Hà Nội cho biết, đơn vị phối hợp với các đơn vị chức năng đã xác minh, làm rõ nhóm 4 đối tượng về hành vi sản xuất, mua bán giấy khám sức khỏe giả, gồm: Ngô Quang Bình (SN 1991), trú tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội; Nguyễn Kim Anh (SN 1985), trú tại phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội; Nguyễn Đăng Hiếu (SN 1991), trú tại phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội; và Nguyễn Văn Minh (SN 1993), trú tại phường Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

ảnh 1ảnh 2

Các đối tượng trong vụ án
ảnh 3ảnh 4

Theo cơ quan Công an, đối tượng chủ mưu trong vụ án này là Ngô Quang Bình. Đầu tháng 10-2016, thông qua mạng xã hội, Bình đã mua của một đối tượng không quen biết các loại dấu giả gồm dấu tròn, dấu tên chức danh, dấu kết luận kết quả khá của bệnh viện Giao thông vận tải trung ương.

Sau đó, Bình tìm mẫu giấy khám sức khỏe của bệnh viện này, photocopy làm nhiều bản để tự ký và đóng dấu vào các mục khám. Nam thanh niên 26 tuổi này bán buôn giấy khám sức khỏe giả từ 20.000 đồng đến 60.000 đồng/ tờ, và cho đến khi bị phát hiện, Bình đã thu lời bất chính hành chục triệu đồng.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định 3 khách hàng thường xuyên của Bình là Kim Anh, Hiếu, Minh. Sau khi mua giấy khám sức khỏe giả, 3 người này cũng thông qua mạng xã hội để tìm khách mua với giá từ 50.000 đồng đến 140.000 đồng/ tờ.

Quá trình khám xét đối với các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 1 con dấu trong ghi tên bệnh viện Giao thông vận tải trung ương và 8 dấu chức danh bác sỹ; 165 tờ giấy khám sức khỏe các loại đã ký, đóng dấu sẵn nhưng chưa có nội dung, tên người khám. Hiện, CQĐT đã khởi tố vụ án Làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top