Đột nhập cơ sở kinh doanh "bóng cười" thu giữ nhiều bình khí N2O

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở nghi vấn, Đội phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm - Phòng Cảnh sát kinh tế- CATP Hà Nội đã phát hiện nhiều bình khí “bóng cười” và một số tang vật liên quan.

Thực hiện kế hoạch số 128/ KH- CAHN- PC46 ngày 18-4, của Giám đốc CATP về việc tập trung tổng kiểm tra, rà soát, điều tra cơ bản, phòng ngừa phát hiện đấu tranh xử lý đối với hành vi kinh doanh các loại chất gây nghiện trong đó có “bóng cười”, Phòng Cảnh sát kinh tế đã chủ động nắm tình hình, rà soát phát hiện cơ sở nghi vấn và tiến hành kiểm tra.

Theo đó, khoảng 16h20 ngày 26-4, Đội phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm đã phối hợp Đội QLTT số 1- Chi cục QLTT TP Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại ngõ 218 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai phát hiện, thu giữ nhiều “bóng cười”.

ảnh 1

Các bình chứa khí N2O bị cơ quan chức năng thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện thu giữ 14 bình chứa khí N20 (khí cười) gồm các loại 5kg và 20kg, cùng 200 vỏ bình đã qua sử dụng và 290 quả bóng bay chưa sử dụng.

Được biết, chủ cơ sở trên của Vũ Văn Sơn (SN 1984), quê quán Thanh Hóa thuê địa điểm nói trên làm cơ sở kinh doanh khí N2O và chính Sơn làm giám đốc cơ sở này. Tuy nhiên, Sơn đã vắng mặt, chỉ có 2 nhân viên gồm Nguyễn Văn Thông và Lê Khả Lâm cùng quê Thanh Hóa với Sơn có mặt trong thời điểm tổ công tác tiến hành kiểm tra.

ảnh 2

Tang vật bóng bay chưa qua sử dụng do cơ sở này kinh doanh bán cho các quán bar, cafe trên địa bàn Hà Nội

Theo tài liệu thu thập của cơ quan Công an, Công ty Vạn Tấn Phát do Sơn làm giám đốc hoạt động thời gian dài tại địa chỉ ngõ 218 đường Lĩnh Nam, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2017 đến nay, công ty này đã bán ra khoảng 90 bình khí N20 cho các quán bar, cafe trên địa bàn Hà Nội. Khai với với cơ quan Công an, nhân viên công ty này cho biết đã nhập khí N2O của Công ty Vạn Tấn Phát tại Thành phố HCM về để kinh doanh, cung cấp cho các nơi có nhu cầu tại Hà Nội. Hiện cơ quan Công an thành phố đang lập hồ sơ, xử lý vi phạm đối với Công ty Vạn Tấn Phát.

ảnh 3

Nhiều bình khí N2O bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện thu giữ

Theo Nghị định số 82/2013- NĐ-CP, ngày 19-7-2013, của Chính phủ về ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất ma túy thì khí N2O -“bóng cười” có tên Nitrous oxide được bơm vào các quả bóng bay bình thường, người sử dụng hít trực tiếp khí N2O có trong quả bóng và tạo cảm giác cười liên tục trong thời gian nhất định. Theo các chuyên gia y tế, tác động của khí N2O vào trong cơ thể có thể gây ra chứng mất cảm giác đau, mất nhận thức, hoa mắt, chóng mặt, tạo phấn khích, gây ảo giác.. Nếu sử dụng qáu liều lượng, sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch, hệ thần kinh và dẫn đến trầm cảm hoặc tử vong. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top