Đánh quả ma túy "khủng" để lấy tiền cưới vợ hai

1 Ngọc Hương
ANTD.VN - CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hòa Bình về Hà Nội, thu giữ 11.400 viên ma túy loại methamphetamine. 

Qua công tác địa bàn, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, CAH Chương Mỹ phát hiện 2 người đàn ông lạ mặt thường xuyên xuống khu vực thị trấn Xuân Mai có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tập trung xác minh, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, CAH Chương Mỹ đã xác định, 2 đối tượng trên là Mai Đức Tính, 53 tuổi, trú ở xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và Giàng A Di, 28 tuổi, trú ở xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đáng chú ý, những hành tung lâu nay của 2 đối tượng này, có liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Trước thông tin hiềm nghi trên, Đội CSĐT tội phạm về Ma túy đã báo cáo BCH CAH xin xác lập chuyên án mang bí số 264B để đấu tranh triệt phá.

Ngay sau đó, một tổ trinh sát nhanh chóng di chuyển lên tỉnh Hòa Bình và Sơn La, theo dõi di biến động của 2 đối tượng. Đêm mùng 5, rạng sáng ngày 6-1, thông tin từ trinh sát báo về cho biết đối tượng Mai Đức Tính đang liên hệ với một số đối tượng dưới Hà Nội để bán ma túy. Với thông tin này, ban chuyên án đã triển khai phương án đón lõng bắt giữ các đối tượng, nhưng đến phút cuối giao dịch bị hoãn lại vì những lý do khách quan.

Đến sáng ngày 10-1, Mai Đức Tính cùng anh trai là Mai Đức Thanh, 60 tuổi, trú ở Tân Vinh, Lương Sơn, Hòa Bình đi xe khách xuống một nhà nghỉ tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội để thỏa thuận giao dịch. Tại đây, Tính đã nhận số tiền gần 700 triệu đồng rồi  yêu cầu anh trai đưa người khách về nhà tại tỉnh Hòa Bình để gặp Giàng A Di lấy ma túy. 

Lấy được hàng, Mai Đức Thanh và người khách quay về Hà Nội, khi xe vừa đến địa bàn huyện Chương Mỹ thì bị lực lượng công an huyện bắt quả tang. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 57 túi nilon chứa hàng nghìn viên nén màu nâu và đỏ nghi là ma túy. 

Cũng tại thời điểm này, một tổ trinh sát đã khống chế và bắt giữ được hai đối tượng Mai Đức Tính và Giàng A Di tại Hòa Bình, sau đó di lý về CAH Chương Mỹ để điều tra vụ việc. 

ảnh 1

Đối tượng Giàng A Di và Mai Đức Tính tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, đối tượng Mai Đức Tính khai nhận, do sắp lấy vợ cần tiền, nên đã kết nối với Giàng A Di để mua bán ma túy. Đáng nói, anh trai Mai Đức Tính hoàn toàn không biết những giao dịch này và bị lợi dụng tham gia vận chuyển ma túy. 

Kết quả giám định của cơ quan công an cho thấy, 57 túi nilon chứa 11.400 viên nén đều là ma túy loại methamphetamine. 

Cơ quan CSĐT CAH Chương Mỹ đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Mai Đức Tính và Giàng A Di về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

bình luận(1 bình luận)

20x20khúa

làm sao để liên lạc với công an bắt đấy nhỉ

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top