Hà Nội:

Cú lừa hy hữu tráo xe Lead lấy xe SH

0 Quang Trường
ANTD.VN - Trong lúc ở cửa hàng "Nail", nữ khách đã tỷ tê bà chủ cửa hàng rồi rủ đi lễ để tráo xe Lead lấy xe SH…

ảnh 1

Cửa hàng kinh doanh thẩm mỹ của chị H. – nơi nữ khách đến thực hiện “kịch bản” tráo xe Lead lấy xe SH: Ảnh - Khánh Toàn

Sự việc trên xảy ra vào chiều 18-3 tại cửa hàng thẩm mỹ trên phố Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) của chị Tạ Thị Bích H. (SN 1971).

Trước đó cùng ngày, khi chị H. đang cùng một nhân viên ở cửa  hàng thì một nữ khách ngoài 30 tuổi điều khiển chiếc xe máy Dream bước vào yêu cầu sơn sửa móng chân, móng tay. Tại cửa hàng, khách này đã bắt chuyện giao tiếp với bà chủ và tỏ ra khá thân thiện rồi rủ nhau cùng đi lễ chùa.

Theo lời kể của chị H, nữ khách này nói chuyện “căn số”, “hầu đồng” và rủ sang Đền Rừng (ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) lễ. Tưởng nữ khách cũng cùng “căn, số” với mình, chị Hồng vui vẻ nhận lời.

Do nghĩ đến chùa phải ăn mặc kín đáo nên chị H. vội về nhà để mặc quần áo thay cho chiếc váy mình đang mặc. Lúc này, vị khách cũng trả  tiền công rồi hẹn về nhà thay quần áo rồi ra cùng đi.

Lần thứ hai quay lại cửa hàng, nữ khách đi chiếc xe Honda Lead, BKS: 29H1 – 058.09 nhưng nại lý do vội quên mang giấy tờ nên để lại cửa hàng. Thấy vậy, chị H không chút nghi ngờ mà còn nhiệt tình nhận chở  khách cùng đi. Thế nhưng, chị H. không nghĩ rằng đây là “kịch bản” khá hoàn hảo để đối tượng đánh tráo chiếc xe Lead lấy chiếc xe SH mới mua của mình.

Trên đường sang Đền Rừng, chị H. được người khách này cảnh báo, nên cất toàn bộ giấy tờ tải sản vào trong cốp xe đề phòng bị cướp giật. Tưởng lời khuyên thật lòng, chị H. nghe theo.

Khi sang đến địa bàn phường Ngọc Thụy, khách đã chỉ dẫn đi vào những con ngõ khiến chị H. hoa cả mắt. Thấy vậy, nữ khách nói để chị ta điều khiển xe cho tiện. Sau khi qua vài hàng hoa quả mua sắm đồ lễ, khi đến một hiệu tạp hóa, nữ khách này nhờ chị H. xuống mua hộ hộp bánh.

Trong lúc mải chọn hàng, khi quay ra chị H đã hốt hoảng khi thấy nữ khách cùng chiếc xe không cánh mà bay. Biết đã bị lừa, chị H. đành nhờ người đưa đến CAP Ngọc Thụy trình báo vụ việc.

Ngày 20-3, tại cửa hàng kinh doanh của bị hại, vẫn chưa hết hoang mang, chị H. cho biết, để thực hiện ý trên, khi chi H. về nhà thay đồ chưa ra, đối tượng còn mượn điện thoại của nhân viên gọi và dặn nhớ mang đầy đủ giấy tờ xe máy, đề phòng đi đường cơ quan chức năng kiểm tra. Ai ngờ tất cả đều nằm trong “kịch bản” của nữ khách này.

Theo chị H., chiếc xe máy hiệu SH, BKS: 29P1 – 567.20 của chị mới mua cách đây khoảng 6 tháng với giá gần 100 triệu đồng. Ngoài chiếc xe, chiếc túi xách bên trong có 2 điện thoại di động và một số chìa khóa nhà, két và cửa  hàng cùng gần chục triệu đồng cũng bị đối tượng lấy đi.

Thông tin từ cơ quan CAQ Long Biên cho biết, hiện vụ việc đang được cơ quan công an thụ lý. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lời khai một chiều của bị hại. Cơ quan CSĐT-CAQ Long Biên vẫn đang tích cực điều tra, xác minh vụ việc. Chiếc xe Honda Lead, BKS: 29H1 – 05809, đối tượng để lại cũng đã được cơ quan công an tạm thời thu giữ để phục vụ công tác điều tra.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top