Bốn kẻ điều hành công ty Tâm mặt trời chiếm đoạt hơn 8,7 tỷ đồng

0 MH
ANTD.VN - Ngày 28-12, Viện KSND Tối cao đã có văn bản gửi TAND TP. Hồ Chí Minh, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh về việc chuyển vụ án Nguyễn Hoàng Vũ và đồng phạm để xét xử. 

Trước đó, Viện KSND Tối cao đã có cáo trạng truy tố 4 bị can về tội danh Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet… thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản (theo Điều 266b BLHS), gồm: Nguyễn Hoàng Vũ (trú tại quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh), Tổng giám đốc Công ty Tâm mặt trời phụ trách công tác tài chính và nhân sự; Đỗ Văn Hiền, chủ tịch HĐQT, phụ trách công tác đào tạo; Lê Văn Đình, Phó chủ tịch HĐQT, phụ trách công nghệ, và Thiên Sanh Trí, Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh. Hồ sơ vụ án đã được uỷ quyền cho Viện KSND TP Hồ Chí Minh giữ quyền công tố.

Ngày 15-9-2016, TAND TP Hồ Chí Minh đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Những vấn đề yêu cầu điều tra đã được làm rõ, đồng thời Viện KSND Tối cao giữ nguyên quan điểm truy tố 4 bị can với tội danh nêu trên, tại cáo trạng số 32/VKSTC-V2 ngày 19-10-2015.

Theo cơ quan tố tụng, công ty CP đầu tư Tâm mặt trời dù không được Cục Thương mại điện tử và công nghệ thông tin, Bộ Công thương cấp giấy chứng nhận kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử, nhưng các bị can Nguyễn Hoàng Vũ, Lê Văn Bình, Đỗ Văn Hiền và Thiên Sanh Trí đã lập website www.emt.com.vn, tạo ra các tài khoản là các gian hàng ảo giống như sàn giao dịch thương mại điện tử lừa bán cho khách hàng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9-2009 đến tháng 10-2012, các bị can đã bán ra tổng số 23.348 gian hàng ảo, thu được hơn 121 tỷ đồng. Kết quả điều tra và điều tra bổ sung xác định, 4 đối tượng trên từ tháng 1-2010 đến thánh 10-2012 đã chiếm đoạt số tiền hơn 8,7 tỷ đồng. Trong đó, bị can Vũ hưởng gần 2,6 tỷ đồng; bị can  Hiền được hơn 2,7 tỷ đồng; bị can Đình chiếm đoạt được gần 2,7 tỷ đồng và bị can Trí chiếm đoạt gần 700 triệu đồng. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top