Bắt Giám đốc văn phòng môi giới nhà đất Hữu Dũng

0 Hà Minh
ANTĐLê Văn Đạm (SN 1962), trú tại phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, Giám đốc Văn phòng môi giới nhà đất Hữu Dũng (trụ sở tại Hà Nội), ngày 11-5 đã bị CQĐT CAQ Long Biên khởi tố bị can, tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
ảnh 1Lê Văn Đạm bị khởi tố, điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo tài liệu CQĐT, khoảng tháng 1-2013, các ông Bùi Trọng Hùng, Hà Văn Tỵ và Phạm Xuân Hưng (trú ở Hà Nội), trong quá trình tìm mua nhà ở thu nhập thấp tại khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, đã gặp Lê Văn Đạm. Rất khôn khéo, Đạm khoe và giới thiệu người có suất mua nhà thu nhập thấp, tên là Hoa, làm ở Văn phòng Chính phủ.

Các suất mua nhà tập trung ở khu CT19 và CT21, khu đô thị Việt Hưng, thuộc dự án nhà do Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội quản lý. Giá mua nhà từ 9 đến 12 triệu đồng/m2, và phải đặt cọc trước 360 triệu đồng/căn. Trước khi các bị hại nộp tiền, Đạm đã đưa đến gặp “cán bộ văn phòng Chính phủ” tên là Hoa. Sau đó, ông Hùng và ông Tỵ đã nộp 360 triệu đồng; riêng ông Hưng có nhu cầu mua 4 căn nhà nên nộp hơn 1,4 tỷ đồng. Các lần nhận tiền, Đạm đều viết giấy và cam kết ngày bàn giao nhà.

Đến hết năm 2013 - thời hạn nhận nhà – nhưng Lê Văn Đạm vẫn khất lần việc bàn giao. Lẳng lặng đi tìm hiểu, những người bị hại mới tá hỏa vì trong số đối tượng được xét mua nhà thu nhập thấp không có tên của họ và cả Lê Văn Đạm. Quá trình gặp gỡ, đàm phán nhiều lần không đi đến kết quả, các bị hại đã làm đơn tố cáo đến CQĐT CAQ Long Biên.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, cuối năm 2014, CQĐT CAQ Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra đối với Lê Văn Đạm. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Lê Văn Đạm có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của một số cá nhân có nhu cầu mua nhà thu thập thấp CT19 và CT21 tại quận Long Biên.

Bước đầu, Lê Văn Đạm khai nhận đã thu nhận tiền của các cá nhân, rồi chuyển cho 1 đối tượng khác nhờ đăng ký mua nhà, để được hưởng hoa hồng 30 triệu đồng/suất.

Vụ án đang được CAQ Long Biên điều tra mở rộng. Đề nghị ai là bị hại của Lê Văn Đạm, đến đội Điều tra tổng hợp để trình báo, cung cấp thông tin. Hoặc ĐT: 39398370.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top