Phát hiện lỗi kỹ thuật, máy bay phải quay lại sân đỗ sửa chữa

0 Hải Dương
ANTD.VN -Chuyến bay của Vietjet Air từ Vinh đi TP. HCM đã phải quay trở lại sân đỗ để kiểm tra do tổ lái phát hiện lỗi kỹ thuật. 

Đại diện hãng hàng không Vietjet air thông tin, chuyến bay VJ227 từ Vinh đi TP.HCM ngày 13/7/2017 có giờ khởi hành ban đầu là 21h15 ngày 13/7/2017.

Tuy nhiên, khi tàu bay trên đường lăn, chuẩn bị cất cánh, cơ trưởng phát hiện ra đèn cảnh báo kỹ thuật nên đã cho tàu bay quay trở lại sân đỗ, giải toả khách và kiểm tra kỹ thuật.

Do thời gian chờ đội ngũ kỹ sư và vật tư từ TP. HCM ra Vinh để kiểm tra, khắc phục sự cố nên chuyến bay đã phải chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 10h30 ngày 14/7/2017.

ảnh 1

Một chuyến bay của Vietjet Air từ Vinh đi TP. HCM đã phải rời lại hơn 13 tiếng để kiểm tra do phát hiện lỗi kỹ thuật

Những hành khách bị ảnh hưởng đã được hãng thông báo bằng tin nhắn, điện thoại, email và phát thanh trực tiếp tại sân bay. Hãng đã chủ động triển khai các phương án phục vụ bao gồm: bố trí 1 số  hành khách ưu tiên bao gồm người già, trẻ nhỏ, khách cần hỗ trợ đặc biệt sang các chuyến bay thay thế gần nhất trong ngày; hoàn vé tại sân bay theo yêu cầu của hành khách; tổ chức thông báo và triển khai phương án phục vụ cho các hành khách chờ chuyến bay thay thế ngày 14/7/2017 theo quy định hiện hành.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng vì lý do kỹ thuật gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top