Khẩn trương xác minh, xử lý lái xe taxi cố tình lao vào đoàn xe ưu tiên

0 Minh Anh
ANTD.VN -CSGT Hà Nội đang truy tìm xử lý nghiêm lái xe taxi cố tình vi phạm chạy vào đoàn xe ưu tiên vào chiều ngày 19-5, tại  nút giao thông Trần Duy Hưng - Nguyễn Chánh.

Ngày 19-5, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh tổ công tác của CSGT kiểm tra lái xe taxi BKS 30E-178.50. Theo những hình ảnh trên đoạn clip, mặc dù CSGT đã yêu cầu lái xe taxi dừng lại, xuống kiểm tra nhưng lái xe này vẫn kiên quyết không xuống xe.

Thậm chí, một đồng chí công an làm nhiệm vụ còn đứng trước đầu xe taxi ngăn không cho lái xe bỏ chạy nhưng lái xe này vẫn ngang nhiên lách qua bỏ chạy về phía trước. Hành động của lái xe taxi đã gây bất bình cho những người tham gia giao thông có mặt tại hiện trường cũng như gặp phản ứng dữ dội của cư dân mạng.

ảnh 1

Chiếc xe taxi cố tình không chấp hành hiệu lệnh của CSGT lao vào đường khi CSGT cấm đường để đảm bảo an toàn cho đoàn xe ưu tiên

Sáng 20-5, thông tin với PV, chỉ huy Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Sự việc xảy ra tại nút giao thông Trần Duy Hưng – Nguyễn Chánh vào khoảng 17h chiều 19-5. Vào thời điểm trên, tổ công tác của đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ các đoàn đại biểu tham dự diễn đàn APEC. Khi đoàn xe của các đoàn đại biểu di chuyển trên tuyến đường này, để đảm bảo an toàn, CSGT làm nhiệm vụ tại ngã tư trên đã thực hiện lệnh cấm đường tạm thời, phục vụ công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu.

ảnh 2

Mặc dù CSGT đã ra hiệu lệnh cấm đường cũng như hàng trăm phương tiện khác thực hiện yêu cầu của CSGT, nhưng lái xe taxi BKS 30E-178.50 vẫn cố tình không chấp hành, lao vào đoàn xe ưu tiên. Để đảm bảo an toàn cho đoàn xe ưu tiện, ngăn chặn hành động nguy hiểm của lái xe taxi, CSGT đã phải đứng trước đầu xe taxi kiên quyết yêu cầu lái xe dừng lại, xuống xe. Tuy nhiên, lái xe này vẫn cố tình lách qua phóng đi.

Hành vi của lái xe taxi là vô cùng nguy hiểm, coi thường pháp luật, tính mạng của người khác. Hiện CSGT đang truy tìm, xác minh xử lý nghiêm lái xe taxi vi phạm. Phòng CSGT cũng yêu cầu lái xe này sớm lên trình diện để xử lý về những hành vi vi phạm này. “Nếu lái xe taxi cố tình không lên giải quyết, chúng tôi sẽ truy tận cùng lái xe vi phạm và xử lý nghiêm theo đúng quy định”-chỉ huy Phòng CSGT cho biết.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top